BizLIVE - Theo Công ty ô tô Trường Hải (Thaco), thương hiệu này vừa xuất khẩu 120 ô tô du lịch chiếc đầu tiên sang Myanmar trong tuần qua.
Công nghệ tuần qua: Lần đầu Việt Nam xuất khẩu ô tô sang Myanmar
120 ô tô du lịch Việt Nam được xuất khẩu sang Myanmar
Cụ thể, ngày 24/12 Thaco đã tiến hành xuất khẩu sang Myanmar 120 xe du lịch Kia Cerato phiên bản Deluxe, số xe này được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia tại Chu Lai, Quảng Nam.
Đối tác nhập khẩu là Công ty Super Seven Stars Motors Industry Co., Ltd (SSS) có trụ sở tại thành phố Yangon - Myanmar. SSS là nhà sản xuất và phân phối độc quyền xe du lịch Kia tại Myanmar, sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu Peugeot, SsangYong và xe bus.
Đáng chú ý, với việc đạt tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, lô xe từ Thaco Kia đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực RVC (Regional Value Content) để hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (hiệp định ATIGA). (Xem thêm)
Ngày 27/9, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết về chủ trương, chính sách tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nghị quyết nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, hiện đại hoá đất nước; phát triển kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa vào khoa học- công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhân lực chất lượng cao. 
Một số mục tiêu cụ thể đã được nêu ra trong nghị quyết, đó là tới năm 2025, duy trì xếp hạng về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) trong top 3 ASEAN. Kinh tế số chiếm khoảng 20% GDP. (Xem thêm)
Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam phát đi tín hiệu tích cực khi tốc độ tăng trưởng đạt trên 30% trong năm 2018 và đạt quy mô 7,8 tỷ USD.
Tuy nhiên, bên cạnh tốc độ tăng trưởng khả quan, thị trường thương mại điện tử Việt Nam cũng cho thấy sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt khi hàng loạt tên tuổi lớn như Adayroi, Lotte.vn vừa mới thông báo đóng cửa. (Xem thêm)
Cuối năm, thị trường xe máy càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những mẫu xe ăn khách được các đại lý đẩy giá chênh cao hàng chục triệu đồng cũng có những mẫu xe kém khách và buộc phải bán dưới giá đề xuất.
Trong số các mẫu xe tay ga, SH và SH Mode của Honda vẫn là những mẫu xe hấp dẫn nhất. Nhất là sau khi Honda ra mắt mẫu SH 2020 thì SH 2019 càng đội giá cao.
Theo khảo sát của BizLIVE, Honda SH 150 ABS 2019 đang là mẫu xe được bán với giá cao nhất lên tới 124 triệu đồng, chênh hơn 30 triệu đồng so với giá đề xuất từ Honda. Nguyên nhân là do hãng đã dừng sản xuất mẫu xe này để tập trung ra mắt Honda SH 2020 trong khi nhiều người tiêu dùng lại có tâm lý thích kiểu dáng xe 2019. (Xem thêm)
Sáng chế được Sony nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tháng 3/2019 và được công bố trong Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO hôm 19/12.
Theo hình ảnh mô tả, các biểu tượng nằm trên thanh trạng thái đặt ở cả bên phải lẫn bên trái, nhưng không có ở phần trung tâm. Điều này cho thấy, camera trước của máy sẽ đặt ở vị trí còn khuyết. Như vậy, điện thoại mới của Sony có thể có camera tương tự Galaxy Note10, Galaxy A51 và Galaxy A71 của Samsung. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM