BizLIVE - Trên một số trang rao vặt đang chào bán iPhone X khóa mạng qua sử dụng với giá từ 6 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn hàng mới chính hãng khoảng 13 triệu đồng.
Công nghệ tuần qua: iPhone X khoá mạng giá 6 triệu đồng tràn về Việt Nam
iPhone X
Mẫu iPhone X khóa mạng qua sử dụng liên tục được điều chỉnh giá trong thời gian gần đây. Cụ thể, cuối tháng 10, model này có giá 8,3 triệu đồng. Hiện tại nếu tìm kiếm trên các trang rao vặt, người dùng có thể mua iPhone khóa mạng cũ với giá 6 triệu đồng cho bản 64 GB. Sản phẩm bán ra chủ yếu là máy trần, không kèm phụ kiện.
iPhone X khóa mạng cũ dù có giá thấp hơn hàng chính hãng từ 13 triệu đồng nhưng sức tiêu thụ khá hạn chế. Đây là điều dễ hiểu bởi động thái khóa SIM ghép liên tục của Apple gây hoang mang dư luận. Người dùng rõ ràng chẳng muốn đánh liều bỏ hàng triệu đồng để chờ bị “phán xử” lúc nào không biết.
"Cửa hàng đã ngưng bán iPhone X khóa mạng được khoảng hai tháng. Các thiết bị này có tính ổn định không cao ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bên mình sẽ không nhập iPhone khóa mạng về bán", đại diện một cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong (quận 10, TP.HCM) nói. (Xem thêm)
Xiaomi cho biết chiếc điện thoại Mi Note 10 với cụm 5 camera là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có cảm biến tới 108 triệu điểm ảnh. Ống kính góc rộng sẽ có độ phân giải 108 MP, 2 ống kính zoom với 5MP và 12 MP, ngoài ra máy còn 1 ống kính góc siêu rộng và 1 ống kính cho phép chụp ảnh macro.
Với thiết kế cụm ống kính này, người dùng có thể chụp ảnh với độ phóng đại tới 50x, như các máy ảnh với ống kính siêu zoom.
Ngoài máy ảnh có độ phân giải khủng, mẫu điện thoại của nhà sản xuất Trung Quốc còn được trang bị dung lượng RAM tới 6GB, bộ nhớ trong 128 GB và dung lượng pin lên đến 5260 mAh. (Xem thêm)
Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11/2019, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 29.846 xe, tăng 3% so với tháng 10/2019 nhưng giảm 3% so với tháng 11/2018.
Trong đó, bao gồm 22.312 xe du lịch; 7.203 xe thương mại và 331 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch tăng 4%; xe thương mại giảm 0,3% và xe chuyên dụng giảm 9%.
Báo cáo từ VAMA cũng cho thấy, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.595 xe, tăng 1% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 13.251 xe, tăng 5% so với tháng trước. (Xem thêm)
Theo Tech in Asia, vài năm gần đây, những sản phẩm khác của Grab như dịch vụ tài chính hay dịch vụ giao đồ đã chiếm tới 50% tổng giá trị sản phẩm của startup này. Điều này cũng được ông Lim Kell Jay, người đứng đầu mảng dịch vụ giao hàng thực phẩm của Grab xác nhận.
7 năm trước, Grab bắt đầu hoạt động như một dịch vụ giúp người dùng gọi taxi với chi phí phù hợp và thuận tiện hơn. Nhưng lúc này, công ty trị giá 14 tỷ USD đang đặt niềm tin vào dịch vụ tài chính và giao đồ ăn.
Ông Lim cho biết, việc cung cấp dịch vụ gọi xe đã tạo ra một nền tảng tốt để công ty này có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho người dùng. Nhờ vào việc có nhiều dịch vụ hơn, họ có thể có nhiều khách hàng hơn và số lượng giao dịch trên nền tảng cũng sẽ tăng. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM