BizLIVE - Đài Loan đã quyết định cấm mọi hoạt động sử dụng Zoom, trở thành một trong những thị trường đầu tiên áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với ứng dụng này vì các vấn đề bảo mật.
Công nghệ 24h: Zoom bị cấm ở Đài Loan vì bảo mật
Ảnh minh họa.
Theo Bloomberg, chính quyền, các công ty và hàng triệu cá nhân trên khắp thế giới, bao gồm cả Đài Loan, đã sử dụng Zoom để tiến hành các cuộc họp từ xa ở thời điểm “giãn cách xã hội” trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng các lỗ hổng bảo mật trong phần mềm Zoom có thể cho phép tin tặc nghe lén các cuộc họp hoặc thậm chí truy cập các tập tin. (xem thêm)
Chiếc điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung là Galaxy Z Flip được ra mắt trong tháng 2 đã khiến nhiều người dùng hài lòng vì đã giải quyết được khá nhiều nhược điểm của Galaxy Fold trước đây.
Tuy nhiên Z Flip không phải là phiên bản sau của Galaxy Fold mà đây là một dòng máy khác. Phiên bản Fold thứ 2 có thể được Samsung ra mắt vào cuối năm nay. (xem thêm)
Vào ngày 6/4, bốn nhà mạng lớn tại Anh là EE, o2, Three, và Vodafone cùng nhau đưa ra lời khẩn cầu người dân ngừng đốt các trạm phát sóng 5G. Trong tuần trước, nhiều cột di động 5G ở Anh đã trở thành mục tiêu tấn công và phóng hỏa.
Tình trạng này xảy ra do các thuyết âm mưu cho rằng công nghệ 5G khiến virus corona và những bệnh ung thư khác bùng phát. (xem thêm)

TÙNG LINH