BizLIVE - Theo nhà sản xuất, độ phân giải 108 triệu điểm ảnh đủ để người dùng sử dụng in tấm quảng cáo ngoài trời cỡ lớn. 
Công nghệ 24h: Xiaomi ra mắt điện thoại có camera 108 triệu điểm ảnh
Ảnh minh họa.
Xiaomi cho biết chiếc điện thoại Mi Note 10 với cụm 5 camera là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có cảm biến tới 108 triệu điểm ảnh. Ống kính góc rộng sẽ có độ phân giải 108 MP, 2 ống kính zoom với 5MP và 12 MP, ngoài ra máy còn 1 ống kính góc siêu rộng và 1 ống kính cho phép chụp ảnh macro.
Với thiết kế cụm ống kính này, người dùng có thể chụp ảnh với độ phóng đại tới 50x, như các máy ảnh với ống kính siêu zoom. (xem thêm)
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
Activation Lock trên các sản phẩm mới của Apple sử dụng một loại chip bảo mật đặc biệt có tên T2, kết hợp với Apple ID. Nếu chủ sở hữu không thực hiện thao tác xóa thiết bị đúng cách, nó sẽ trở thành "cục gạch" trừ khi nhập đúng tài khoản Apple ID và mật khẩu.
Theo ZDNet, vấn đề nằm ở chỗ không phải bất kỳ người dùng nào cũng biết điều này. Họ bán lại máy trong khi tính năng Activation Lock vẫn bật. Do đó, các thiết bị cũ không thể tái sử dụng hoặc tân trang. (xem thêm)
Apple lần đầu tham gia triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới
Sau gần 30 bỏ qua sự kiện này, năm tới sẽ là lần đầu tiên tham gia. Qua các năm, triển lãm này là sự kiện để các hãng công nghệ trên thế giới mang tới đủ các sản phẩm của mình, từ tivi, đến thiết bị thông minh trong gia đình. 
Dù các năm trước Apple không tham gia sự kiện này nhưng họ vẫn tạo ra một số tác động đến sự kiện. Ví dụ như sự kiện hồi đầu năm 2019, Apple tới thành phố nơi tổ chức CES 2019 và treo các băng rôn quảng cáo sản phẩm của Apple. Trong quảng cáo này, Apple đã nhấn mạnh về việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng điện thoại. Đây cũng là điều mà các sản phẩm dùng hệ điều hành Android chưa làm tốt bằng. 

TÙNG LINH