BizLIVE - Sự bùng nổ của dịch khiến hàng triệu người buộc phải chuyển sang làm việc tại nhà, điều này dẫn tới nhiều người đã sử dụng các ứng dụng gọi video để giao tiếp và làm việc, nổi bật trong số đó là Zoom.
Công nghệ 24h: Ứng dụng họp video Zoom có vấn đề về bảo mật
Ảnh minh họa.
Mặc dù các ứng dụng gọi video nói chung đã chứng kiến sự gia tăng về mức độ sử dụng, bao gồm các nền tảng khác như Skype và Teams của Microsoft, Webex của Cisco…
Nhưng trong số đó, Zoom nổi lên như một ứng cử viên sáng giá nhờ khả năng hỗ trợ lượng người dùng đông đảo trong cùng một phiên họp video, lên tới 100 người tham gia cùng lúc ở bản miễn phí, bên cạnh đó còn nhiều tính năng xã hội đáng chú ý như tùy chỉnh ảnh nền. Nhờ sự tăng vọt về lượng người sử dụng, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 2 tháng qua, thời điểm bùng phát dịch bệnh Corona chủng mới. (xem thêm)
Hiện tại ứng dụng Messenger phiên bản cho máy tính đã được đưa lên kho tải Microsoft Store và Mac App Store. 
Với việc sử dụng ứng dụng riêng thay vì thông qua tình duyệt web, người dùng có thể nhắn tin hoặc thực hiện các cuộc gọi nhóm hiện hiệu quả hơn. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có chế độ nền tối tương tự phiên bản cho điện thoại. (xem thêm)
Apple được biêt đến với những quy định chặt chẽ liên quan đến bảo vệ phần cứng và phần mềm chưa được phát hành, tuy nhiên trong bối cảnh nhân viên phải làm việc tại nhà theo lệnh của chính quyền, lần đầu tiên Apple nới lỏng quy định này.
Theo đó, Apple sẽ cho các nhân viên mang thiết bị thử nghiệm về nhà. Theo Bloomberg, các nhân viên muốn mang thiết bị về phải được sự đồng ý của lãnh đạo. Một phó chủ tịch sẽ làm đơn, lên danh sách và giám sát các nhân viên khi họ phát triển thiết bị tại nhà. (xem thêm)

TÙNG LINH