BizLIVE - Hệ thống theo dõi tiếp xúc phục vụ kiểm soát dịch Covid-19 được phát triển bởi 2 ông lớn công nghệ không tương thích trên các thiết bị điện thoại đời cũ.
Công nghệ 24h: Ứng dụng chống Covid-19 của Apple và Google không hoạt động trên một số điện thoại
Ảnh minh họa.
Ngày 10/4, hai “kỳ phùng địch thủ” AppleGoogle cùng bắt tay phát triển một giải pháp hỗ trợ chống dịch Covid-19 bằng việc theo dõi điện thoại người dùng thông qua hệ thống có tên là Contact Tracing (theo dõi tiếp xúc).
Theo đó, nền tảng sử dụng kết nối Bluetooth tầm ngắn để thiết lập mạng lưới theo dõi các thiết bị smartphone gần nhau, dữ liệu sẽ tích hợp trong ứng dụng được tổ chức y tế phê duyệt. Khi nhiễm Covid-19, người dùng có thể báo cáo để ứng dụng cảnh báo những người khác nếu từng tiếp xúc gần với đối tượng nhiễm bệnh. (xem thêm)
Theo TheVerge, Google đang thực hiện một số thay đổi trên nền tảng Google Shopping của mình. Theo đó dịch vụ tìm kiếm này sẽ cho phép mọi doanh nghiệp có thể đăng bán sản phẩm, điền số hàng còn trên hệ thống và miễn phí. 
Chủ tịch mảng thương mại của Google, ông Bill Ready cho biết hiện nay có rất nhiều nhà bán lẻ hoặc doanh nghiệp nhỏ sẵn sàng phục vụ khách hàng trực tuyến nhưng họ lại chưa có cách nào kết nối hiệu quả với người mua. Như vậy nếu đưa sản phẩm vào ngay kết quả tìm kiếm, đây sẽ là sự hỗ trợ cần thiết cho nhóm doanh nghiệp nhỏ này. (xem thêm)
Theo Engadget, mặc dù con số giảm 50 USD là thấp và chỉ dành cho bản tiêu chuẩn với CPU Core i3 nhưng đây vẫn là cơ hội tốt để mọi người có thể mua một sản phẩm vừa ra mắt từ Apple. Tuy nhiên giá này áp dụng cho lựa chọn màu xám.
Bên cạnh CPU Intel Core i3 thế hệ thứ 10 tốc độ 1,1 GHz, mẫu MacBook Air giảm giá này còn đi kèm RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Quan trọng hơn, máy sử dụng bàn phím Magic Keyboard mới từ Apple với các phím scissor thay vì kiểu cánh bướm dễ bị hỏng trong các mẫu MacBook thế hệ trước. (xem thêm)

TÙNG LINH