BizLIVE - Liên minh với hàng tỷ người dùng Apple và Google vừa tiết lộ giao diện chính thức của ứng dụng truy vết, được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chiến với Covid-19.
Công nghệ 24h: Ứng dụng chống Covid-19 của Apple và Google bắt đầu xuất hiện
Ảnh minh họa.
AppleGoogle đã chia sẻ thêm nhiều thông tin về hệ thống tự động cảnh báo, hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19 của họ. Được giới thiệu từ 10/4, hệ thống này vẫn chưa được đặt tên.
Tính năng này sử dụng tín hiệu Bluetooth năng lượng thấp, cho phép các điện thoại nhận biết và trao đổi khóa bí mật khi người dùng ở gần nhau. Hệ thống này sẽ chỉ được áp dụng vào mùa dịch, và khi dịch kết thúc sẽ ngay lập tức bị đóng cửa. (xem thêm)
Cybereason, công ty bảo mật phát hiện ra loại malware trên nền tảng Android và đặt tên là EventBot. Theo THN, EventBot có khả năng nhắm tới 200 ứng dụng tài chính khác nhau gồm các phần mềm ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền, ví điện tử được mã hóa như Paypal Business, Revolut, Barclays, CapitalOne, HSBC, Santander, TransferWise, Coinbase.
Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết ứng dụng độc hại này đặc biệt thích thú với các loại phần mềm trên bởi chúng còn khá mới mẻ, có phần thô sơ. “Loại malware mới này thực sự có tiềm năng để trở thành một phiên bản phần mềm độc hại nguy hiểm hơn trên di động vì được cải tiến liên tục, lạm dụng các tính năng trọng yếu trên hệ điều hành và nhắm vào ứng dụng tài chính”, nhóm nghiên cứu tại Cybereason cho hay. (xem thêm)
Sau khi Apple công bố chiếc MacBook Pro 13 inch mới, họ đã chính thức chia tay một trong những thiết kế tệ hại nhất trong lịch sử: bàn phím cánh bướm.
Mất 5 năm để Apple cố gắng sửa chữa thiết kế này nhưng không thành, và chỉ 6 tháng để họ chuyển toàn bộ dòng máy tính xách tay sang bàn phím mới với thiết kế "cắt kéo" phổ thông hơn.
Đây là tiến độ rất đáng kinh ngạc, nhưng quyết định Apple đưa ra vẫn là quá trễ. Họ gắn bó với thiết kế phím cánh bướm quá lâu, làm tổn hại đến hình ảnh của mình và khiến người dùng tốn kém, khó chịu. (xem thêm)

TÙNG LINH