BizLIVE - Phía Trung Quốc cho rằng cáo buộc nghe lén Tổng thống Mỹ là sai sự thật và khuyên ông Trump chuyển qua dùng smartphone Huawei nếu iPhone không an toàn.
Công nghệ 24h: Trung Quốc khuyên Tổng thống Trump không nên dùng iPhone mà dùng điện thoại Huawei
Ảnh minh họa.
Ngay sau cáo buộc nghe lén, phía Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận. "Đây là ví dụ điển hình về tin giả", Hua Chunying, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết. "Nhìn báo cáo này, tôi có cảm giác người Mỹ đang làm tất cả để giành giải Oscar cho kịch bản hay nhất", người này nói.
Bà Chunying còn đề xuất Tổng thống Mỹ nên dùng sản phẩm của Huawei nếu iPhone của ông không an toàn. "Nếu lo lắng về sự an toàn của iPhone, ông Trump có thể cân nhắc chuyển sang điện thoại Huawei, hoặc cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc", Chunying nói. (xem thêm)
Theo cam kết của Việt Nam trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), thuế suất dành cho phụ tùng xe hơi sẽ được giảm về 0% sau 7 năm (thuế hiện hành lên đến 32%). Với ô tô nhập khẩu (trừ loại có dung tích xi-lanh lớn) giảm thuế về 0% trong vòng 10 năm. Ô tô có dung tích xi-lanh lớn (trên 3.000 cm3 sử dụng xăng hoặc trên 2.500 cm3 sử dụng diesel) giảm thuế về 0% trong vòng 9 năm.
Ngoài ra, Hiệp định còn có một Phụ lục riêng quy định về các hàng rào phi thuế đối với lĩnh vực ô tô, trong đó, Việt Nam cam kết công nhận toàn bộ Chứng chỉ hợp chuẩn đối với ô tô của EU (COC) sau 5 năm, kể từ khi EVFTA có hiệu lực. (xem thêm)
Theo Techcrunch, Apple sẽ mở rộng hoạt động phân phối của mình tại Đông Nam Á bằng việc mở cửa hàng chính thức thứ 2 tại Thái Lan. Dự kiến cửa hàng này sẽ được khai trương vào tháng sau
Cửa hàng chính thức của Apple duy nhất trước đây nằm tại Singapore và đây cũng là địa điểm được giới buôn iPhone xách tay tại Việt Nam thường tới mỗi khi Apple bán ra mẫu máy mới. Tuy nhiên chi phí tới Thái Lan rẻ hơn so với Singapore. Trong khi việc đưa máy từ Singapore về Việt Nam đối với iPhone XS vừa qua đã không còn tỏ ra là phương án kinh doanh hiệu quả. (xem thêm)
Được đánh giá cao về camera, khả năng chụp xóa phông ấn tượng trên Pixel 2, Google tiếp tục duy trì việc trang bị camera đơn cho bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL mới ra mắt. Google vẫn dùng cảm biến 12,2 megapixel nhưng cho biết nâng cấp phần mềm và cải tiến chip, nhờ đó khả năng chụp ảnh của Pixel 3 "đi trước những smartphone khác". Pixel 3 và Pixel 3 XL chưa được DxOMark chấm điểm camera nhưng model thế hệ tước là Pixel 2 vẫn nằm trong top 10 smartphone chụp tốt nhất với 98 điểm. (xem thêm)
Hôm nay là ngày đầu tiên mẫu iPhone XR được bán trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng iPhone XR có sức hấp dẫn hơn XS do giá rẻ hơn, trong khi máy vẫn được trang bị cấu hình rất tốt. Ngoài ra người dùng còn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc máy.
Nhưng thay vì có hàng trăm người xếp hàng trước Apple Store, hôm nay chỉ có một số nhóm nhỏ chờ được nhận máy đã đặt trước. (xem thêm)

TÙNG LINH