BizLIVE - Nhiều nhà hoạt động xã hội tại châu Âu tin rằng 5G là nguyên nhân gây Covid-19 và ung thư. Từ đó, các nhóm Facebook phản đối được tạo ra để truyền bá tư tưởng này.
Công nghệ 24h: Tìm được nhóm trên Facebook kêu gọi đốt trạm 5G vì Covid-19
Ảnh minh họa.
Dựa trên thuyết âm mưu 5G là nguồn gốc tạo ra virus SARS-CoV-2, gây Covid-19, nhiều cộng đồng trên Facebook đã được thành lập để phản đối thế hệ mạng không dây mới. Gần đây, một nhóm có tên "Stop 5G" với 60.000 thành viên đã liên tục lan truyền thông tin lo ngại 5G sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Một số nhóm khác như "Destroy 5G Save Our Children" (tạm dịch: Phá hủy 5G để cứu những đứa trẻ của chúng ta) cũng được thành lập với 2.500 thành viên. (xem thêm)
Đế sạc không dây AirPower được giới thiệu lần đầu vào tháng 9/2017 cùng bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ tính năng sạc không dây.
Tính năng nổi bật của AirPower là người dùng có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc như iPhone, AirPods hay Apple Watch. Ngoài ra, AirPower có thể nhận sạc ở bất kỳ vị trí nào trên bề mặt, không phải cố định như những đế sạc khác. (xem thêm)
9to5google đưa tin, Google sẽ hợp tác cùng Samsung để chế tạo chip riêng cho điện thoại thông minh và Chromebook vào năm tới. Động thái này giúp công ty cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ có thể sản xuất chip như Apple.
Theo Axios, trong những tuần gần đây, Google đã nhận được các con chip đầu tiên từ Samsung. Chúng có tên mã là Whitechapel, bộ xử lý ARM 8 nhân, sản xuất theo công nghệ 5 nm tiên tiến nhất. (xem thêm)

TÙNG LINH