BizLIVE - Steve Rainwater chưa bao giờ sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến ở Mỹ cho tới khi đại dịch Covid-19 ập tới. Giờ đây, gia đình anh đang phải chuyển sang nhận thực phẩm giao qua Instacart và Whole Food.
 
Công nghệ 24h: Thói quen mua sắm của người dùng thay đổi vì Covid-19
Ảnh minh họa.
Rainwater là một nhà phát triển phần mềm ở độ tuổi 50, hiện anh sống ở Irving, Texas (Mỹ),  anh cho biết nếu các dịch vụ này tiếp tục cung cấp theo cách tiện lợi như thế này thì anh có thể sử dụng vô thời hạn.
Không chỉ có Rainwater, hàng triệu người trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc giá khác đã chuyển sang các nhà cung cấp gói dịch vụ ăn uống trực tuyến như Blue Apron và các dịch vụ giao hàng như Peapod hay FreshDirect để tiếp cận các cửa hàng tạp hóa thường xuyên của họ do phải ở nhà tránh dịch, một đợt dịch khiến họ e sợ mỗi khi phải đi tới các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi ở địa phương. (xem thêm)
SpaceX, công ty tên lửa của tỉ phú Elon Musk, mới đây cấm nhân viên sử dụng ứng dụng họp trực tuyến phổ biến Zoom vì lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin riêng tư, theo Reuters. Trong một email gửi đi ngày 28/3, SpaceX nói với nhân viên rằng tất cả quyền truy cập vào Zoom đã bị vô hiệu hóa.
Việc sử dụng Zoom và các phương tiện giao tiếp kỹ thuật số khác gần đây tăng vọt khi nhiều người buộc phải ở nhà để ngăn chặn tốc độ lây lan dịch Covid-19. Lệnh cấm của SpaceX đối với ứng dụng Zoom là thách thức gắn kết mà hãng này phải đối mặt khi vừa phải phát triển công nghệ được coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia, vừa phải cố gắng giữ an toàn cho nhân viên tránh khỏi lây nhiễm virus SARS-CoV-2. (xem thêm)
SciTechDaily đưa tin, một nhóm nghiên cứu tại MIT đã phát triển thành công loại máy thở trị giá 100 USD. Đây là con số rẻ hơn rất nhiều so với chi phí trung bình khoảng 30.000 USD của hầu hết loại máy thở được sản xuất hiện nay.
Theo bài báo khoa học chi tiết về thiết bị này, chiếc máy hoạt động chủ yếu dựa vào một bóng Ambu. Đây là một quả bóng thở bóp tay có thể được tìm thấy dễ dàng tại các bệnh viện để giúp cấp cứu bệnh nhân ngay ở hiện trường mà không cần máy thở. (xem thêm)

TÙNG LINH