BizLIVE - Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei cho rằng mình chỉ có vai trò tinh thần ở tập đoàn công nghệ này.
d
Công nghệ 24h: Tại sao người sáng lập Huawei chỉ có “vai trò tinh thần” ở tập đoàn?
Ảnh minh họa.
Là người sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi thường được biết đến với vai trò lãnh đạo tinh thần của công ty này. Ông Nhậm ít khi xuất hiện trước truyền thông, do vậy người ngoài thường không hiểu vị trí của ông trong hệ thống chủ tịch luân phiên tại Huawei.
Từ khi con gái là bà Mạnh Vãn Châu bị bắt ở Canada cuối năm 2018, ông Nhậm mới xuất hiện thường xuyên trên truyền hình và báo chí, nhất là ở phương Tây. Vị lãnh đạo Huawei đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ trong bài phỏng vấn đăng dài kỳ của SCMP. (xem thêm)
Theo CNBC, Tim Chen - nhà sáng lập NerdWallet có giá trị vốn hóa 500 triệu USD - cho biết cũng như nhiều doanh nghiệp khác, startup của ông đang gắng gượng vượt qua cơn bão Covid-19. Nhưng ông vẫn rất lạc quan. "Đây là thời điểm tốt nhất để khởi nghiệp. Thế hệ doanh nhân mới đang có một cơ hội tốt”, ông Chen, 37 tuổi, khẳng định.
Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009, ông Chen mất việc làm ở một quỹ đầu tư. Đau khổ và thất vọng nhưng ông không nản chỉ và và quyết định mở công ty. Ông Chen lên ý tưởng thành lập NerdWallet khi em gái sống ở Australia gửi email hỏi về việc tìm một loại thẻ tín dụng với phí giao dịch nước ngoài thấp. (xem thêm)
Ngày 16/4, kênh Youtube EverythingApplePro đã đăng tải đoạn video tổng hợp những tin đồn xoay quanh mẫu iPhone 12 Pro Max, chiếc iPhone lớn và đắt nhất của Apple trong năm 2020.
iPhone 12 Pro Max được tiết lộ có màn hình tăng từ 6,5 inch lên 6,7 inch. Thông qua bản vẽ CAD, máy có kích thước là 160,84 x 78,09 x 7,39 mm, lớn và mỏng hơn so với iPhone 11 Pro Max (157,95 x 77,84 x 8,1 mm). Để làm được điều này, Apple đã thực hiện hai thay đổi quan trọng. (xem thêm)

TÙNG LINH