BizLIVE - Kẻ gian dùng tính năng Ghi chú để tạo cảnh báo giả khiến nạn nhân lo lắng, sau đó tự "dâng" tài khoản và mật khẩu.
Công nghệ 24h: Tài khoản Facebook có thể bị mất khi dùng chức năng Ghi chú
Ảnh minh họa.
Đầu tiên, kẻ gian sẽ gửi đến hộp thư của nạn nhân một email cảnh báo, trong đó thông báo fanpage hoặc group đang quản lý, hoặc nội dung trên trang cá nhân bị "bên thứ ba" gắn cờ vi phạm nội dung và có nguy cơ bị gỡ.
 "Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ bên thứ ba rằng, nội dung bạn đăng trên trang đã vi phạm chính sách hoặc vi phạm quyền bên thứ ba", cảnh báo có đoạn. "Nếu không đúng, vui lòng truy cập liên kết để xác thực". (xem thêm)
Rambler cũng đang tìm cách cấm vĩnh viễn nền tảng do Amazon sở hữu ở Nga. Theo Reuters, công ty này đã mua bản quyền phân phối các trận đấu thuộc khuôn khổ giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong ba mùa, từ 2019.
Phía Twitch cho rằng cáo buộc của Rambler là không có cơ sở. "Twitch cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng, không thể kiểm soát toàn bộ nội dung mà họ đăng lên, do đó, khó theo dõi những sai phạm có thể xảy ra", Julianna Tabastaeva, luật sư của Twitch cho biết. (xem thêm)
Ngày 16/12, Tập đoàn công nghệ Intel của Mỹ cho biết đã ký hợp đồng mua công ty khởi nghiệp Habana Labs, chuyên sản xuất chip, có trụ sở tại thành phố Caesarea, Israel, với giá 2 tỷ USD.
Thỏa thuận này đánh dấu vụ sáp nhập lớn thứ hai mà Intel thực hiện tại Israel sau khi mua lại công ty Mobileye, chuyên về công nghệ ôtô tự động vào năm 2017.
Năm 2018, Intel Capital, nhánh đầu tư của Intel, đã đầu tư vào Habana Labs để phát triển chip và bộ xử lý dựa trên trí tuệ nhân tạo, một phần trong vòng gọi vốn B trị giá 75 triệu USD. (xem thêm)

TÙNG LINH