BizLIVE - Ngay sau khi Bộ Thông tin và truyền thông công bố lộ trình chuyển đổi SIM 11 số thành SIM 10 số từ ngày 15/9 tới đây, giá bán cho loại SIM số đẹp 11 số đã tăng chóng mặt.
Công nghệ 24h: SIM “đẹp” 11 số tăng giá sau khi có kế hoạch chuyển về 10 số
Theo khảo sát của PV BIZLIVE, thị trường SIM số đẹp 11 số đang nóng hơn bao giờ hết. Bởi trước đó, mặc dù đã có thông tin SIM 11 số sẽ sớm được chuyển về 10 số nhưng chưa có mốc thời gian cụ thể nên loại SIM này chỉ "nóng" lên một thời gian rồi lại ổn định về mặt giá cả.
Tuy nhiên, chiều 29/5 Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố lộ trình đưa thuê bao 11 số của các nhà mạng di động trong nước sẽ bắt đầu chuyển về 10 số từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. (xem thêm)
Gần đây hàng loạt trang cá nhân của nhiều ca sĩ, diễn viên, hoa hậu bị hacker tấn công chiếm đoạt. Mục đích chủ yếu là tống tiền và rao "bán xác" cho giới chợ đen. 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo, rapper Khói, rapper Datmaniac, diễn viên Nam Thư, vlogger công nghệ Vinh Vật Vờ và nhiều KOL (người nổi tiếng) khác từng là nạn nhân của những đợt tấn công này. (xem thêm)
Theo ước tính, hiện sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao di động bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi số điện thoại 11 số sang 10 số. Tác động đến với người dùng không chỉ đơn giản là việc họ phải biết số điện thoại mới của mình mà còn hàng loạt các dịch vụ khác liên quan tới số điện thoại cũng sẽ phải điều chỉnh. (xem thêm)
Hiện tại, nhiều tài khoản trực tuyến đã gắn với số thuê bao 11 số. Các dịch vụ này sử dụng số điện thoại thay cho tên đăng nhập hoặc là một lớp bảo mật bổ sung (xác thực hai lớp). Cụ thể, khi kích hoạt xác thực hai lớp, ngoài mật khẩu, người dùng sẽ phải nhập thêm dãy số dùng một lần và có thời hạn nhất định (OTP) được nhà cung cấp gửi SMS đến số điện thoại đăng ký tài khoản. (xem thêm)
Trong khoảng thời gian nửa năm trở lại đây, iPhone lock không còn là mặt hàng được nhiều người săn đón như trước. Lý do bởi vì Apple đã liên tục tung ra các bản vá chặn SIM ghép khiến người dùng không thể kích hoạt máy để sử dụng.
Điều này đã khiến cho mức giá của mặt hàng này liên tục giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tại nhiều cửa hàng, giá iPhone 6s lock còn hơn 3 triệu đồng, giảm gần 1 triệu đồng so với tháng trước. iPhone 7 Plus lock cũng chỉ có giá hơn 7 triệu đồng, giảm tới 1,5 triệu đồng so với thời điểm cách đây 2 tháng. (xem thêm)

TÙNG LINH