BizLIVE - Gần như không còn “dư âm” nào từ sự cố Note 7, Samsung mới đây đã giới thiệu Note 8 với vai trò là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất, thông số camera tốt nhưng cũng có mức giá cao nhất trong phân khúc hiện nay.
Công nghệ 24h: Samsung ra mắt Galaxy Note 8 với hàng loạt nâng cấp
Ảnh minh họa.
Galaxy Note 8 của Samsung lần này được nhà sản xuất Hàn Quốc đưa ra thị trường với kích thước màn hình rất lớn, lên tới 6,3inch và là màn hình vô cực tương tự Galaxy S8 và S8 plus. Việc sử dụng màn hình lớn giúp người dùng đọc được nhiều nội dung hơn trong khi ngón tay ít phải thao tác cuộn trang hơn. Bên cạnh đó nhờ màn hình lớn mà Note 8 có thể chạy cùng lúc 2 cửa sổ ứng dụng riêng biệt mà vẫn đảm bảo không gian làm việc.
Tuy nhiên màn hình rất lớn khiến cho Note 8 trở thành mẫu điện thoại cao cấp có kích thước lớn nhất trên thị trường, dày hơn và nặng hơn các mẫu điện thoại khác trên thị trường. 
Đi kèm với Note 8 là bút S-Pen cũng được làm mới. Người dùng có thể cảm nhận được độ nhạy của bút để thực hiện nét vẽ đậm nhạt. Chức năng dịch thuật tích hợp khi người dùng sử dụng bút hiện nay có thể xử lý hoàn chỉnh 71 ngôn ngữ khác nhau. (xem thêm)
Điểm ấn tượng lần này của Samsung Galaxy Note 8 là màn hình vô cực tương tự Galaxy S8 và S8 plus, kích thước màn hình rất lớn, lên tới 6,3inch.
Ngoài ra, camera của máy  cũng là một điểm nhấn với camera kép đều sử dụng cảm biến 12 triệu điểm ảnh. Ống kính góc rộng có khẩu độ f/1.7 và ống kính tele có khẩu độ f/2.4. Máy vẫn được Samsung duy trì sức mạnh hàng đầu với bộ vi xử lý Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy từng thị trường.
Dù cho được Samsung trang bị nhiều cải tiến mới nhưng Samsung Galaxy Note 8 vẫn sẽ gặp phải sự cạnh tranh của các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường. (xem thêm)
Theo mạng tuyển dụng chuyên về nhân lực Công nghệ thông tin Topdev.vn, trong 4 năm trở lại đây, số lượng việc làm ngành IT tăng đều qua các năm. Đặc biệt, năm 2016 tăng 45% so với 2012. Dự báo đến năm 2018, thị trường cần 350.000 lập trình viên, gấp 20 lần so với năm 2016. Trong khi đó, hiện nguồn cung chỉ mới đáp ứng được khoảng 200.000 lập trình viên, tương đương thị trường đang thiếu khoảng 150.000 lập trình viên.
Với sự mất cân bằng giữa nguồn cung và cầu có chất lượng, “cuộc chiến” thu hút, giữ chân nhân tài IT giữa các công ty ngày càng gay gắt hơn. Một số các công ty công nghệ sẵn lòng trả mức lương cao hơn so với thị trường và cam kết tăng tới 20% lương cho các ứng viên có 2 năm kinh nghiệm, đi kèm với đó là các phúc lợi ưu đãi khác.(xem thêm)
Trong buổi gặp mặt báo chí để trao đổi về Bphone 2017 do Bkav tổ chức tại TP.HCM vào chiều 23/8, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav đã đưa ra nhiều giải đáp thắc mắc của người dùng về chiếc smartphone mới này. Tại đây, P.V đã đặt câu hỏi với ông Quảng về việc người dùng phản ánh Bphone 2017 bị mất sóng Wifi khi cầm 2 cạnh trên. (xem thêm)
Phần lớn báo công nghệ hàng đầu thế giới đều có chung quan điểm: Note 8 là một sản phẩm an toàn nhưng không vì thế mà thiếu sự hấp dẫn. Cấu hình mạnh, camera mới và những tính năng tăng cường trên bút S Pen sẽ biến nó thành chiếc smartphone hữu dụng nhất trên thị trường. (xem thêm)

TÙNG LINH