BizLIVE -

120 xe du lịch của Việt Nam vừa được xuất khẩu sang Myanmar, hưởng thuế 0%.

Công nghệ 24h: Ô tô Việt Nam xuất khẩu thuế 0% sang Đông Nam Á
Ảnh minh họa.
Ngày 24/12 Thaco đã tiến hành xuất khẩu sang Myanmar 120 xe du lịch Kia Cerato phiên bản Deluxe, số xe này được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia tại Chu Lai, Quảng Nam.
Đối tác nhập khẩu là Công ty Super Seven Stars Motors Industry Co., Ltd (SSS) có trụ sở tại thành phố Yangon - Myanmar. SSS là nhà sản xuất và phân phối độc quyền xe du lịch Kia tại Myanmar, sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu Peugeot, SsangYong và xe bus. (xem thêm)
Mạng xã hội TikTok đang là một trong số ít những hiện tượng công nghệ của Trung Quốc tạo ra được ảnh hưởng trên toàn cầu. Nhưng ngược lại, chính phủ Mỹ lại đang coi đây là một mối đe doạ an ninh. 
Và cứ khi nào Mỹ cảm thấy đây là mối đe doạ, đó trở thành vấn đề. Mạng xã hội có trụ sở tại Bắc Kinh đang phải đưa ra một loạt giải pháp để giải quyết tình trạng này. Một cách được đưa ra đó là tách hoạt động của TikTok ra khỏi công ty mẹ ở Trung Quốc. (xem thêm)
Thế hệ thứ 2 của Mate X sẽ được ra mắt vào năm tới
Theo đó chiếc Mate XS của Huawei sẽ được ra mắt vào quý 3/2020. Mẫu máy này sẽ được nâng cấp phần bản lề để hoạt động tốt hơn. Một số nguồn tin cho biết chiếc điện thoại này là sản phẩm được Huawei hợp tác với một nhà sản xuất Trung Quốc khác.
Máy cũng được trang bị công nghệ 5G và con chip mới do chính Huawei phát triển hứa hẹn có hiệu năng gấp rưỡi dòng chip Kirin 990 hiện nay.
 
 

TÙNG LINH