BizLIVE - Sau khi có Chỉ thị 16, các dịch vụ xe công nghệ như Grab, Be, FastGo đồng loạt công bố ngừng hoạt động chở khách bằng ô tô. Dịch vụ xe 2 bánh, giao đồ ăn vẫn hoạt động bình thường. 
Công nghệ 24h: Nhiều dịch vụ gọi xe công nghệ dừng hoạt động bằng ô tô
Ảnh minh họa.
Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 16 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19. Chỉ thị nêu Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng. 
Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác…, trừ trường hợp đặc biệt, các lý do công vụ và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất. (xem thêm)
Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin & Truyền thông, ứng dụng Ncovi đã được cập nhật phiên bản mới. Ở phiên bản này, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng các vị trí và khoảng thời gian những người được xác định dương tính với Covid-19 đã tới. 
Chức năng bản đồ di chuyển của ca F0 sẽ cung cấp thông tin di chuyển đầy đủ của mọi ca dương tính trên toàn quốc. (xem thêm)
Theo Theverge, lệnh cấm mà Bộ Thương mại Mỹ áp dụng cho Huawei vào tháng 5 năm ngoái khiến công ty không thể mua các thành phần và phần mềm của Mỹ cũng như bán các sản phẩm của mình đến thị trường Mỹ. Điều đó khiến Huawei bị tách ra khỏi thị trường quan trọng và làm tổn thương khả năng cạnh tranh bên ngoài Trung Quốc.
Vincent Pang, Chủ tịch Huawei Tây Âu, cho biết kinh doanh tiêu dùng trở thành ngành kinh doanh chính cho sự phát triển của Huawei và cho biết 2019 được xem là một thách thức lớn cho hoạt động công ty.  (xem thêm)

TÙNG LINH