BizLIVE - Kênh YouTube có tên Mac Otakara vừa đăng tải video về một mockup (mô hình) được cho là của iPhone 12. Đây là mô hình được thiết kế dựa trên những thông tin rò rỉ về sản phẩm.
Công nghệ 24h: “Nhận dạng” iPhone 12
Ảnh minh họa.
Theo đó, nếu nhìn từ mặt trước, thiết bị có màn hình lớn 6,5 inch giống như iPhone 11 Pro Max. Model này vẫn có phần khuyết định khá dày. Trong khi, phần khung máy được làm phẳng, vuông vức giống như iPhone 4.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng tiết lộ điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 2020 đến từ thiết kế. Theo đó, iPhone 12 sẽ có thiết kế mới với khung kim loại phẳng, vuông vức giống iPhone 5S, iPhone 4 thay vì tròn, bóng như iPhone X, XS hay 11. Tuy nhiên, máy vẫn có 2 mặt kính trước sau cong 2,5D chứ không phẳng như iPhone 4. (xem thêm)
Sáng chế được Sony nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tháng 3/2019 và được công bố trong Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO hôm 19/12.
Theo hình ảnh mô tả, các biểu tượng nằm trên thanh trạng thái đặt ở cả bên phải lẫn bên trái, nhưng không có ở phần trung tâm. Điều này cho thấy, camera trước của máy sẽ đặt ở vị trí còn khuyết. Như vậy, điện thoại mới của Sony có thể có camera tương tự Galaxy Note10, Galaxy A51 và Galaxy A71 của Samsung.
Bên cạnh đó, Sony cũng đưa thiết kế viền với hai cạnh bên và đỉnh máy rất mỏng, riêng viền đuôi dày hơn. Tổng thể smartphone mới thon dài tương tự Xperia 1. (xem thêm)
Trên đoạn đường Trung Kính - Trần Thái Tông dài khoảng 3km, có không dưới năm điểm "bán rong" sạc, cáp iPhone nói riêng và phụ kiện điện thoại nói chung. Với "đồ nghề" đơn giản, gồm một giá treo, bao tải đựng phụ kiện kèm một chiếc loa di động, người bán có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào "cảm thấy dễ bán" và hiếm khi cố định tại một điểm quá lâu.
Khu vực được các chủ hàng chọn thường là nơi có mật độ giao thông cao hoặc ngã tư đèn xanh đèn đỏ, để người đi đường có thể dừng lại và mua ngay nếu cần. Ở nhiều tuyến phố khác tại Hà Nội, thậm chí ngay cả những khu vực ngoại thành, sạc, cáp iPhone cũng trở thành món hàng bán dạo thời gian gần đây. (xem thêm)

TÙNG LINH