BizLIVE - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia. Một trong những chương trình cần triển khai là phổ cập smartphone.
Công nghệ 24h: Người Việt sẽ được sử dụng smartphone giá 500.000 đồng
Ảnh minh họa.
Người Việt sẽ được dùng smartphone với giá 500 nghìn đồng
Đây sẽ là lần đầu tiên, Việt Nam có chương trình phổ cập smartphone đến 100% dân số. Điều này sẽ được thực hiện qua việc sản xuất những chiếc điện thoại có giá từ 40 đến 50 USD. Kết hợp với việc trợ giá 10 USD. Ngoài ra mỗi ứng dụng được cài trên điện thoại sẽ phải hỗ trợ 1 USD. Nếu có 10 ứng dụng, giá sẽ giảm thêm 10 USD/máy.
Các nhà sản xuất tiếp tục trợ giá thêm, giá máy có thể chạm mức 500.000 đồng/máy. Khi đó phổ cập smartphone sẽ rất thuận lợi cho việc triển khai chính phủ điện tử. 
Theo Neowin, giá thầu được Xerox đưa ra dành cho mỗi cổ phiếu của HP ở mức 24 USD, bao gồm 18,40 USD tiền mặt và phần còn lại tương đương với 0,149 cổ phiếu Xerox cho mỗi cổ phiếu HP. Với lời đề nghị này, các cổ đông của HP sẽ nhận được khoản tiền trị giá 27 tỷ USD tiền mặt ngay lập tức, cùng sở hữu một phần cổ phiếu Xerox.
CEO kiêm Phó chủ tịch Xerox, John Visentin, cho biết đề xuất mới của công ty là một sự thể hiện rõ ràng kế hoạch mua lại. Ngoài số tiền 27 tỷ USD tiền mặt nhận được ngay lập tức, các cổ đông HP vẫn giữ được lợi nhuận dài hạn đáng kể nhờ sở hữu cổ phần trong một công ty sẵn sàng đầu tư vào tăng trưởng, mang lại lợi ích cho các cổ đông. (xem thêm)
Lừa đảo qua điện thoại xuất hiện trở lại
Sau một thời gian biến mất, các cuộc gọi lừa đảo trong thời gian gần đây đang có xu hướng xuất hiện trở lại. Theo VNPT, nhà mạng này đã tiếp nhận phản ánh của nhiều khách hàng về việc nhận các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài. Cụ thể từ các nước như Modova (+373), Tunisia (+216), Equatorial Guinea (+240), Burkina Faso (+226).
Một kịch bản phổ biến của các đối tượng lừa đảo qua cuộc gọi, tin nhắn là “doạ” nạn nhân có liên quan đến những vụ án ma tuý, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên cần nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu để phục vụ công tác điều tra. 
Các nhà mạng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận với những cuộc gọi từ các số điện thoại lạ và không nên gọi ngược lại các cuộc gọi không rõ ràng vì ngay khi thực hiện cuộc gọi người dùng sẽ bị phát sinh cước rất lớn.
 

TÙNG LINH