BizLIVE - ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng video TikTok vừa xác nhận họ sẽ ra mắt một chiếc điện thoại riêng.
Công nghệ 24h: Mạng xã hội TikTok sẽ tự sản xuất điện thoại?
Ảnh minh họa.
Wu Dezhou, cựu lãnh đạo cấp cao của Smartisan và hiện là người phụ trách dự án này cho biết kế hoạch đã được công ty thực hiện từ 7 tháng trước.
Đầu năm nay, cha đẻ TikTok đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất điện thoại Smartisan để mua một loạt bằng sáng chế và thuê nhân sự. Chiếc smartphone này sẽ cài đặt sẵn nhiều app của ByteDance, bao gồm công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng chia sẻ video TikTok và một số dịch vụ độc quyền của hãng. (xem thêm)
Trang Gizmochina đưa tin Samsung vừa được cấp bằng sáng chế về thiết kế smartphone với 3 màn hình xếp chồng lên nhau. Theo đó, 3 màn hình này sẽ hoạt động độc lập với nhau. Người dùng có thể sử dụng để chúng hiển thị nhiều nội dung hơn hoặc thu gọn lại khi cần.
Dựa theo một số nguồn tin rò rỉ, các nhà thiết kế tại Letsgodigital đã tạo ra bản dựng về chiếc smartphone mới này. Ba phần màn hình sẽ được gắn kết với nhau ở đáy và người dùng có thể mở chúng ra theo hình quạt. (xem thêm)
Theo Audi, chiếc SUV chạy điện của họ có thể di chuyển 400km với mỗi lần sạc đầy. Xe 
 sử dụng hệ dẫn động bốn bánh từ 2 motor được cung cấp năng lượng bằng bộ pin 95kWh. Xe có thể sạc điện với nguồn điện 220V thông thường tại Việt Nam. Nếu sử dụng điện 3 pha, người dùng có thể sạc xe với bộ sạc nhanh. (xem thêm)
Tập đoàn Tài chính Capital One hôm qua cho biết một hacker đã tiếp cận được thông tin cá nhân gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và điểm tín dụng của khoảng 100 triệu khách hàng tại Mỹ và 6 triệu ở Canada.
Người này không lấy được số thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khoảng 140.000 số an sinh xã hội và 80.000 số tài khoản ngân hàng liên quan đã bị lộ, Capital One cho biết. Khoảng 1 triệu số an sinh xã hội của các khách hàng Canada cũng bị ảnh hưởng. (xem thêm)
Một nguồn tin từ Trung Quốc dẫn lời trưởng bộ phận kinh doanh điện thoại di động của Huawei, He Gang, cho biết Mate X vẫn "đang trong giai đoạn tối ưu, hoàn thiện và sẽ không bán ra thị trường nếu chưa đạt yêu cầu chất lượng".
Sau sự cố màn hình của Galaxy Fold khiến Samsung thu hồi máy đã gửi cho các reviewer và hoãn ngày lên kệ, đã có nhiều câu hỏi về độ bền của những thiết bị gập này. (xem thêm)

TÙNG LINH