BizLIVE - Lệnh cấm của Mỹ cũng như lời khuyên mà Washington dành cho các đồng minh về mối nguy an ninh quốc gia liên quan tới Huawei dường như không ngăn hãng tiếp tục ký được các hợp đồng mạng 5G trên toàn cầu.
Công nghệ 24h: Không bán hàng cho Mỹ, Huawei có hợp đồng 5G từ đâu?
Ảnh minh họa.
Đã 18 tháng trôi qua từ khi Mỹ cảnh báo các quốc gia đồng minh không nên sử dụng trang thiết bị mạng 5G do Huawei cung cấp vì lý do an ninh. Trong khi Úc và Nhật Bản tỏ ra cảnh giác thì Đức và Anh - hai đồng minh thân cận và uy tín của Mỹ - vẫn quyết định sử dụng thiết bị 5G do nhà sản xuất đến từ Trung Quốc cung cấp, dù Anh đã loại hãng ra khỏi các vấn đề nhạy cảm.
Dù cố gắng ngăn các quốc gia khác, Mỹ vẫn phải chấp nhận mình không có quyền kiểm soát quyết định của các chính phủ. Trong cuộc chạy đua của các quốc gia để thương mại hóa và phổ cập kết nối 5G nhằm tạo tiền đề cho các ngành công nghệ, công nghiệp mới, Huawei vẫn tìm được những bản hợp đồng cần thiết. (xem thêm)
Google nổi tiếng với những nỗ lực cải tiến không ngừng đối với trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, theo Forbes, một lỗi khá nghiêm trọng vừa xuất hiện trên trình duyệt Chrome đã khiến Google phải chịu thua với nguyên nhân xuất phát từ hệ điều hành Windows 10.
Thông tin này mới được hé lộ trong một bài đăng với tựa đề “Bạn sẽ không tin vào những gì chỉ một dòng lệnh này đã gây ra đối với Chrome Sandbox”. Theo nhà nghiên cứu James Forshaw của Project Zero thuộc Google tiết lộ, trên thực tế, cơ chế bảo mật của Chrome hoàn toàn dựa vào mã của hệ điều hành Windows 10. (xem thêm)
Facebook vừa cáo buộc NSO Group, công ty chuyên phần mềm gián điệp của Israel đã lén theo dõi hơn 1.000 người dùng WhatsApp bằng cách sử dụng các máy chủ đặt tại Mỹ.
Trong hồ sơ gửi lên tòa án, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho hay NSO Group dùng máy chủ do công ty cung cấp dịch vụ hosting QuadraNet đặt tại Los Angeles (Mỹ) hơn 700 lần trong quá trình tấn công đưa ứng dụng độc hại của NSO vào thiết bị có cài đặt WhatsApp trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 5/2019. (xem thêm)

TÙNG LINH