BizLIVE - Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch COVID-19, thị trường xe máy cũ án binh bất động. Trên trang Chợ Tốt Xe, lượng người tìm thông tin tăng 29%, lượng người mua giảm tương đương 30%.
Công nghệ 24h: Không ai mua xe máy cũ mùa dịch?
Ảnh minh họa.
Việc hạn chế tiếp xúc với người lạ, không có nhu cầu đi lại… trong mùa dịch là 2 nguyên nhân chính dẫn đến thị trường xe máy cũ “đứng yên” từ sau Tết đến nay. Cửa hàng bán xe cố gắng cầm cự, tìm cách đẩy hàng online còn khách mua xe tích cực tìm kiếm nhưng tạm thời không muốn xuống tiền, chờ qua dịch.
Anh Thắng, chủ cửa hàng xe gắn máy cũ trên đường Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), thông tin, thường mọi năm, ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường xe máy cũ khá nhộn nhịp do người mua có ít tiền rủng rỉnh sau Tết, muốn mua xe để đi làm, đi học. Mọi năm sức mua tăng 50 - 70%, nay lại giảm 50%. Khách hàng đa số là giới công nhân, sinh viên. Tuy nhiên, Tết ra đúng ngay mùa dịch, nên nhân viên và chủ cửa hàng “ngồi chơi xơi nước” hoặc tiếp vài ba khách lai rai đến cửa hàng chỉ để coi xe, hỏi giá. (xem thêm)
Tuyến cáp biển AAG (Asia America Gateway) đã gặp sự cố vào ngày 2/4 trên nhánh S1, kết nối từ Việt Nam đi Hồng Kông. Hiện cả 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước là VNPT, FPT, Viettel đều đang khai thác tuyến cáp này. 
Đây là tuyến cáp biển thường xuyên gặp sự cố trong các năm qua. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã chuyển sang đầu tư, khai thác các tuyến cáp khác để giảm sự phụ thuộc vào AAG. (xem thêm)
Theo SCMP, trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Francisco (Mỹ), phía nguyên đơn cáo buộc Zoom đã che giấu sự thật về những thiếu sót trong mã hóa phần mềm của ứng dụng, bao gồm cả lỗ hổng để tin tặc tấn công cũng như tiết lộ trái phép thông tin cá nhân cho bên thứ ba, bao gồm cả Facebook.
Nhà đầu tư Michael Drieu, người đã đệ đơn kiện, tuyên bố một loạt tiết lộ công khai về sự yếu kém của ứng dụng, trong khi nó đã được nhiều công ty sử dụng trong các hoạt động hội nghị video do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. (xem thêm)

TÙNG LINH