BizLIVE - Bảng thống kê của Gfk cho thấy giá trung bình của smartphone đã tăng lên và có xu hướng cao hơn nữa trong tương lai.
Công nghệ 24h: iPhone X và Note 8 là lý do khiến smartphone ngày càng đắt
Ảnh minh họa.
Với mức giá khởi điểm chạm mốc 1.000 USD, iPhone X trở thành smartphone đắt nhất khi được bán ra thị trường ngày 3/11 nếu xét đến những dòng điện thoại được sản xuất theo dây chuyền trong nhà máy (không tính đến những phiên bản siêu sang, được chế tác thủ công và bán với số lượng giới hạn).
Trước đó, giới công nghệ cũng bất ngờ trước con số 930 USD của Galaxy Note 8, như biên tập viên của Verge cho biết ông đã phải "nhìn đi nhìn lại mức giá" mà Samsung công bố. (xem thêm)
Năm 2010, Microsoft ra mắt một phụ kiện cho máy chơi game Xbox 360 là Kinect. Bộ phụ kiện này được kết hợp bởi một loạt cảm biến, camera và micro, cho phép nhận biết những chuyển động cơ thể của người chơi. Những trò chơi như chém hoa quả hay đấm bốc người chơi có thể thực hiện hành động này thật mà không cần tới bộ điều khiển của Xbox. Doanh số của Kinect khi được bán với Xbox 360 rất ấn tượng.
Đến phiên bản tiếp theo của Xbox là Xbox One, phụ kiện này được đưa kèm vào gói sản phẩm với tên gọi Kiniect 2.0 Tuy nhiên khách hàng không cảm thấy sự khác biệt nào so với Xbox 360, nếu so sánh với giá của đối thủ là PlayStation 4 lại cao hơn tới 100 USD nên phụ kiện này đã bị cắt bỏ. Lúc này Microsoft đã ngừng hoàn toàn việc sản xuất Kinect. (xem thêm)
Trong những năm gần đây, cộng hưởng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, số lượng các thành phố triển khai xây dựng đô thị thông minh ngày càng tăng. Ông David Wong, Chủ tịch ASOCIO cho rằng,thành phố thông minh là một xu thế tất yếu với sự phát triển nhanh chóng của Chuyển đổi số dựa trên những xu hướng công nghệ như IoT, AI, big data…
Cùng quan điểm với ông David Wong, ông Phạm Minh Tuấn – Tổng giám đốc FIS cho rằng, hàng ngày các thiết bị kỹ thuật số đang đóng góp hàng tỷ tỷ thông tin vào kho dữ liệu chung của toàn thế giới. Và thời nay có thể nói ai nắm được thông tin người đó có sức mạnh. (xem thêm)
Theo Mac Rumors, trong vòng một tuần gần đây đã có hàng trăm lời phàn nàn về lỗi tính toán đối với công cụ máy tính mặc định (Calculator) trên hệ điều hành iOS 11.
Trong nhiều lần thử nhập liệu 1+2+3 rồi nhấn =, kết quả tính toán nhận được thường là 24 thay vì 6. Thậm chí, với các phép tính đơn giản khác như 1+1+1 hay 1-1-1, kết quả nhận cũng thường không phải 3 hay -1 mà lại là 12 và -10. 
Lỗi tính toán đơn giản này tồn tại trên iOS 11 từ phiên bản Beta nhưng cho tới phiên bản iOS 11 chính thức thứ ba, 11.0.3, vẫn chưa được Apple khắc phục. Tuy nhiên, theo một số lập trình viên, lỗi này ở ứng dụng máy tính trên iOS đã xuất hiện từ iOS 10. (xem thêm)
Ngay sau thông tin của Bloomberg hôm 25/10 nói rằng Apple đã cho phép các nhà cung cấp "giảm độ chính xác của công nghệ nhận dạng khuôn mặt" để giúp iPhone X ra mắt đúng thời hạn, nhà sản xuất này đã có thông báo phản hồi.
Theo Business Insider, Apple tuyên bố cáo buộc nói trên là "hoàn toàn sai sự thật”. (xem thêm)

TÙNG LINH