BizLIVE - Mua iPhone X với giá hơn 20 triệu đồng, sau một năm sử dụng, nhiều người bán lại máy với giá chỉ được nửa, khoảng 10 triệu đồng.
Công nghệ 24h: iPhone X sau một năm sử dụng chỉ còn nửa giá
Ảnh minh họa.
Cuối năm 2018, Duy Anh (Hà Nội) mua một chiếc iPhone X chính hãng tại một cửa hàng trên phố Thái Hà. Thời điểm đó, máy này có giá khoảng 24 triệu đồng, và được coi là mức "giá tốt".
Sau hơn một năm sử dụng, Duy Anh rao bán lại điện thoại này trên một trang rao vặt với giá ban đầu 15 triệu đồng. Tuy nhiên ngay sau khi đăng, anh bị nhiều người bình luận là đưa ra giá "ảo tưởng" vì iPhone X cũ hiện nay chỉ vào khoảng 10 triệu đồng. (xem thêm)
"Xperia 1 II, điện thoại thông minh hàng đầu và mới nhất của Sony sẽ có ống kính Zeiss, với lớp phủ chống phản chiếu T (T-Star) dùng để nâng cao chất lượng hình ảnh, mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất cho người dùng", Sony cho biết trong thông cáo báo chí ra mắt Xperia 1 II.
Sony không đề cập nhiều đến việc hợp tác với Zeiss, nhưng theo Phonearena, qua thông cáo này, có thể thấy hãng điện tử Nhật Bản đã hợp tác với công ty quang học Đức để mang công nghệ ống kính Zeiss "trứ danh" lên điện thoại mới nhất của mình, phá vỡ thế độc tôn với Nokia - thương hiệu độc quyền ống kính Zeiss trên smartphone trước đó. (xem thêm)
Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Google mất hơn 230 tỷ USD vì Covid-19
Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google, năm công ty có giá trị thị trường lớn nhất của Hoa Kỳ đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa do sự sụt giảm thị trường nghiêm trọng.
Apple là hãng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do phụ thuộc vào các nhà máy và dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc và sức tiêu thụ các sản phẩm hàng đầu như iPhone tại quốc gia tỷ dân này.
 

TÙNG LINH