BizLIVE - Theo các cửa hàng, đây là những chiếc máy Apple sản xuất cho mục đích trưng bày tại các hệ thống bán lẻ.
Công nghệ 24h: iPhone X giá rẻ xuất hiện ở Việt Nam
Ảnh minh họa.
Gần đây, các mẫu iPhone X "demo" được một số cửa hàng chào bán với mức giá từ 11,1 triệu đồng cho bản 64 GB. Mức giá này cao hơn 800.000 đồng so với máy qua sử dụng và thấp hơn hàng chính hãng 5,9 triệu đồng.
Theo ông Lê Hùng, chủ cửa hàng trên đường Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội), nguồn hàng những chiếc iPhone X trưng bày có số lượng không nhiều. “Máy có số lượng hạn chế vì không như hàng để bán, được sản xuất liên tục”, ông Hùng chia sẻ. (xem thêm)
Cuối năm 2019, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều đáng chú ý trong vụ án này là các đối tượng đã cho người dân vay với lãi suất 4,4 %/ngày, tương đương 1.600 %/năm.
Trong đó, tất cả các giao dịch của người vay và người cho vay tiền đều được thực hiện thông qua mạng Internet và điện thoại di động. Khi người vay không trả nợ đúng hạn sẽ bị các đối tượng gọi điện đến số điện thoại của người thân quen trong danh bạ của người vay tiền nhục mạ, hạ uy tín, gây sức ép, buộc người vay tiền phải trả nợ. Cơ quan công an cho hay, một số đối tượng người nước ngoài lập công ty tài chính, thuê người đứng tên giấy phép kinh doanh, đại diện pháp luật, tạo ra ứng dụng để cho vay tiền trực tuyến (thường gọi là App). Điển hình có thể kể đến các ứng dụng như “Vaytocdo”, “Moreloan”, “VD online”. Đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, tinh vi, là biến tướng của loại tội phạm cho vay “tín dụng đen”. (xem thêm)
Trong công văn cảnh báo gửi các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Sở TT&TT; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin ngày 5/5/2020, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT cho biết: Cục phát hiện thời gian gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều nhóm APT đang tích cực hoạt động, để thực hiện tấn công vào hệ thống thông tin của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. (xem thêm)

TÙNG LINH