BizLIVE - Mặc dù chi phí sản xuất của iPhone 7 cao hơn các mẫu điện thoại trước đến 18%, nhưng Apple vẫn bán thiết bị này với giá ngang bằng các thế hệ iPhone trước đó. Làm thế nào để phân biệt Note 7 an toàn là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.
Công nghệ 24h: iPhone 7 sẽ làm cho người dùng “lãi” nhất
Ảnh minh họa.
Theo trang Cnet, mặc dù giá bán của iPhone 7 không đổi so với các đời iPhone trước đó, nhưng trên thực tế chi phí sản xuất của thiết bị này lại cao hơn khá nhiều.
Bởi lẽ, với tất cả những công nghệ mới mà Apple "nhồi nhét" vào iPhone 7 khiến cho chi phí sản xuất của mẫu điện thoại này là không hề rẻ.
Theo ước tính của IHS Markit, chỉ tính riêng vật liệu và công sức sản xuất của mẫu điện thoại này đã lên tới 224,80 USD. Chi phí này cao hơn khoảng 18% so với mẫu điện thoại iPhone 6S được phát hành năm ngoái. (xem thêm)
Sau khi tung ra chương trình đổi mới mẫu điện thoại Galaxy Note 7 tại Việt Nam từ ngày 9/9, Samsung tiếp tục khuyến cáo người dùng ngưng sử dụng thiết bị và mang đổi sản phẩm.
Ngoài ra, theo những thông tin trước đó, Samsung sẽ ngừng hỗ trợ kích hoạt từ xa đối với các thiết bị ra mắt sau ngày 30/9.
Mới đây, nhà sản xuất smartphone này cũng thông báo đưa ra đưa ra bản cập nhật phần mềm từ 2h sáng ngày 22/9 và hướng dẫn người dùng phân biệt thiết bị Galaxy Note 7 mới và mẫu điện thoại hiện tại. (xem thêm)
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, khởi nghiệp là cuộc chơi của những người dũng cảm và tiên phong. Chính phủ mong muốn các startup trong nước cần mạnh dạn hơn, đổi mới sáng tạo hơn nữa và trong cuộc chơi đó cần chấp nhận rủi ro, cùng chia sẻ và hợp tác để vượt qua các thách thức.
Nếu như trước đây khởi nghiệp được nhắc đến trong phạm vi hẹp như chỉ là câu chuyện giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường, nhưng đến nay khởi nghiệp đã được hiểu rộng hơn. Tinh thần khởi nghiệp là không ngừng, kể cả các doanh nghiệp lớn hoạt động lâu năm (như FPT) cũng luôn phải nghĩ ra ý tưởng mới, sản phẩm mới để mang lại cơ hội thành công. (xem thêm)
Hiện tại, giá iPhone 7 xách tay bản 32GB các màu, (trừ màu đen bóng Jet Black) còn khoảng 19 triệu đồng, bản 128GB có giá khoảng 21 triệu đồng và phiên bản dung lượng bộ nhớ 256GB giữ giá khoảng 26 triệu đồng.
Tương tự, iPhone 7 Plus cũng giảm giá còn 24 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 32GB, 27 triệu đồng với phiên bản 128GB còn phiên bản 256GB chốt giá 31 triệu đồng.
Nếu so sánh với giá bán tại thời điểm iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới về Việt Nam từ trưa ngày 16/9, giá iPhone 7 đã giảm từ 2 cho đến 5 triệu đồng. (xem thêm)
Do lượng điện thoại iPhone 7 hiện đang vô cùng khan hiếm tại Trung Quốc nên một người phụ nữ đã quyết định đặt mua sản phẩm mới nhất này của Apple qua mạng.
Hí hửng chờ đến ngày nhận hàng, khi mở hộp, người phụ nữ mới tá hỏa khi thấy thay vì 1 chiếc iPhone 7 như đã đặt trước, cô lại nhận được 1 chiếc iPhone 3G và 1 chiếc iPhone 4, cùng 1 lá bài Yu-Gi-Oh có tên “Fusion Monster”.
Được biết, lá bài “Fusion Monster” này có ý nghĩa là 2 hoặc nhiều con quái vật kết hợp sức mạnh với nhau. Vậy nên, có thể hiểu ý đồ của người bán hàng là: hãy kết hợp chiếc iPhone 3G và iPhone 4, bạn sẽ có iPhone 7! (xem thêm)

TÙNG LINH