BizLIVE - Người dùng sẽ có cảm nhận thiết kế của iPad mới khá giống với iPhone 5 trước đây nhưng màn hình có viền khá mỏng và không còn phím Home.
Công nghệ 24h: iPad Pro mới được Apple cho ra mắt có gì đặc biệt?
Ảnh minh họa.
Mới đây Apple đã ra mắt 2 chiếc iPad Pro mới. Người dùng lần này đã có một thiết kế iPad hoàn toàn khác với các phiên bản trước đây. iPad Pro mới không còn phím Home. Điều này đã giúp cho Apple tạo ra chiếc máy tính bảng có viền mỏng nhất từ trước đến nay.
Màn hình của bộ đôi iPad Pro mới sử dụng công nghệ LCD Liquid Rentina tương tự iPhone XR với 2 tùy chọn kích thước màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch cùng độ phân giải 2K. (xem thêm)
Ngành công nghiệp ô tô điện hiện nay đang có một thành phần rất quan trọng, đó là pin. Và Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc sản xuất pin.
Ngoài pin ra, nhiều nhà sản xuất ô tô của châu Âu cũng đang rời sản xuất của mình sang Trung Quốc. CNN Business dẫn lại lời nhà phân tích Simone Tagliapietra, ông cho rằng: “Đây là một rủi ro rất lớn với các quốc gia quê hương của Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz hay Renault “. (xem thêm)
Bộ đôi iPad Pro mới của Apple đã thật sự gây ấn tượng với người dùng nhờ thiết kế mới, đẹp hơn, mỏng hơn. Trang bị nhận diện mặt Face ID, bút Apple Pencil tiện dụng hơn, bàn phím mới  và đặc biệt là chip xử lý mới, cho khả năng xử lý đồ hoạ, thực tế tăng cường tốt nhất từ trước đến nay.
Apple còn quảng cáo rằng chiếc iPad mới có thể chạy cả phần mềm Photoshop phiên bản đầy đủ như máy tính và cả AutoCAD. Đây là việc mà các mẫu máy tính xách tay siêu mỏng, nhẹ trên thị trường còn phải vất vả để hoạt động. (xem thêm)
Theo cáo trạng, trong vòng 5 năm từ 2010-2015 hai quan chức của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc đã tổ chức một nhóm hacker đánh cắp thiết kế động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt trong các loại máy bay thương mại được dùng ở Mỹ và châu Âu.
Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong cùng khoảng thời gian, một công ty hàng không nhà nước của Trung Quốc cũng phát triển một loại động cơ tương tự. (xem thêm)

TÙNG LINH