BizLIVE - Mặc dù phát hiện từ cuối năm 2019, lỗ hổng này vẫn chưa được khắc phục.
Công nghệ 24h: Hàng trăm nghìn iPhone, iPad có lỗ hổng bảo mật
Ảnh minh họa.
Apple cho biết bản cập nhật iOS tiếp theo trên iPhone, iPad sẽ khắc phục một trong những lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới nhiều thiết bị nhất từ trước tới nay. Theo Reuters, lỗ hổng iOS này khiến hơn nửa tỷ chiếc iPhone, iPad trở thành mục tiêu tấn công của hacker.
Lỗ hổng do công ty bảo mật ZecOps phát hiện cuối năm 2019, khi họ điều tra một vụ tấn công mạng vào khách hàng của công ty này. Zuk Avraham, CEO của ZecOps cho biết ông có bằng chứng lỗ hổng đã được tận dụng trong ít nhất 6 vụ tấn công an ninh mạng. Avraham tin những vụ tấn công này diễn ra từ tháng 1/2018, nhưng không thể tìm được kẻ tấn công. (xem thêm)
Dịch Covid-19 bùng nổ đã khiến nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao. Đây được coi là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hạn chế ngưng trệ của sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi làm việc tại nhà, vấn đề đảm bảo an toàn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng lại trở nên cấp thiết hơn. 
Nhiều nguy cơ mất an ninh mạng đã xuất hiện trong các nền tảng làm việc trực tuyến. Các tin tặc sẵn sàng khai thác lỗ hổng và thực hiện các cuộc tấn công theo nhiều hình thức mới. (xem thêm)
Theo SITE Intelligence Group, 25.000 địa chỉ email và mật khẩu của các nhà hoạt động cho Cơ quan Y tế quốc gia Mỹ, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ từ thiện Gates (Gate Foudation) đã bị phát tán tại các cộng đồng cực hữu trên mạng xã hội Twitter, 4chan, trang lưu trữ Pastebin và ứng dụng nhắn tin Telegram.
Mặc dù chưa xác thực được toàn bộ số dữ liệu nhưng theo Robert Potter, một chuyên gia an ninh mạng Australia, các địa chỉ và mật khẩu email của WHO có trong danh sách này. Ông đã sử dụng địa chỉ email và mật khẩu đăng tải trên Internet để đăng nhập thành công vào hệ thống máy tính của WHO. (xem thêm)

TÙNG LINH