BizLIVE - Grab trong nhiều năm qua được biết đến là một dịch vụ vận tải hành khách. Tuy nhiên, lúc này dịch vụ gọi xe không còn giữ vai trò động lực phát triển chính.
Công nghệ 24h: Grab chuyển hướng
Ảnh minh họa.
Theo Tech in Asia, vài năm gần đây, những sản phẩm khác của Grab như dịch vụ tài chính hay dịch vụ giao đồ đã chiếm tới 50% tổng giá trị sản phẩm của startup này. Điều này cũng được ông Lim Kell Jay, người đứng đầu mảng dịch vụ giao hàng thực phẩm của Grab xác nhận.
7 năm trước, Grab bắt đầu hoạt động như một dịch vụ giúp người dùng gọi taxi với chi phí phù hợp và thuận tiện hơn. Nhưng lúc này, công ty trị giá 14 tỷ USD đang đặt niềm tin vào dịch vụ tài chính và giao đồ ăn. (xem thêm)
Thống trị bảng xếp hạng xe hơi ăn khách tháng 11 tại thị trường Việt Nam vẫn là những cái tên quen thuộc như: Mitsubishi Xpander, Toyota Vios hay Hyundai Accent,.. (xem thêm)
Từng làm việc cho Apple trong chín năm, Gerard Williams rời hãng hồi tháng 2 để làm việc cho một start-up chuyên sản xuất chip cho các hệ thống dữ liệu có tên Nuvia. Nuvia được thành lập từ tháng 11 với số vốn đầu tư 53 triệu USD.
Tháng 8 năm nay, Apple đã đâm đơn kiện Gerard Williams với cáo buộc tiết lộ hợp đồng. Hãng cho biết hai bên đã có thoả thuận về sở hữu trí tuệ từ trước, buộc Gerard không được lên kế hoạch hay tham gia bất cứ hoạt động kinh doanh nào nhằm cạnh tranh với Apple. (xem thêm)
Tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, trong một lần hiếm hoi cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng thống nhất khi viện dẫn những khó khăn khi điều tra các vụ lạm dụng trẻ em và nổ súng hàng loạt vừa qua tại Mỹ, trong đó các nền tảng mã hóa đã góp phần cản trở cuộc điều tra.
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng, “các công ty sẽ phải tìm cách để hỗ trợ pháp luật, nếu không chúng tôi sẽ làm thay. Chúng ta không thể sống trong một thế giới mà những kẻ lạm dụng trẻ em hoặc khủng bố luôn tìm thấy nơi ẩn náu an toàn để thoải mái “hành nghề” theo sở thích bệnh hoạn của chúng”. (xem thêm)

TÙNG LINH