BizLIVE - Một số người dùng đang báo cáo kính trên mô-đun camera sau của Galaxy S20 Ultra đang gặp sự cố vỡ ngẫu nhiên dù không có va đập nào.
Công nghệ 24h: Galaxy S20 Ultra “bỗng nhiên” vỡ kính camera sau
Ảnh minh họa.
Theo Android Authority, một số người dùng đang tham gia các diễn đàn của Samsung báo cáo rằng kính camera trên điện thoại của họ bị vỡ ngẫu nhiên. Tất cả người dùng khẳng định họ không làm rơi thiết bị của mình và nhiều người cho biết họ còn sử dụng vỏ cứng để bảo vệ thiết bị.
Báo cáo cho biết, một số người dùng nói rằng một vết nứt chân tóc nhỏ đang di chuyển qua lớp phủ kính của camera phía sau Galaxy S20 Ultra. Theo các ý kiến, vết nứt trên kính không có nguyên nhân và nhiều khả năng kính bị lỗi. (xem thêm)
Huawei Technologies đang hợp tác với nhà sản xuất chip Pháp - Ý STMicroelectronics để cùng thiết kế các chip liên quan đến di động và ô tô, trong nỗ lực tìm cách tự bảo vệ mình khỏi việc thắt chặt hạn chế xuất khẩu từ phía Mỹ, Nikkei dẫn hai nguồn thạo tin cho biết. Ngoài ra, động thái mới với STMicro còn có mục đích thúc đẩy lĩnh vực xe tự lái của Huawei. STMicro vốn là nhà cung cấp chip cảm biến lâu năm của hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc.
Việc cùng phát triển chip giữa hai công ty đã bắt đầu sớm nhất là vào năm ngoái, nhưng không thông báo công khai. Nó xuất hiện khi Huawei bị đưa vào thế khó vì những hạn chế chặt chẽ hơn từ phía chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, có thể bao gồm yêu cầu các nhà sản xuất chip chính trên thế giới như Taiwan Semiconductor Manufacturing phải xin giấy phép nếu dùng thiết bị của Mỹ để phát triển chip cho Huawei. (xem thêm)\
Cụ thể, ít nhất một phiên bản iPhone 12 sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm Touch ID dưới màn hình bên cạnh hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID, cho phép người dùng linh hoạt lựa chọn cách mở khóa.
Theo Economic Daily News, cảm biến Touch ID dưới màn hình cho iPhone 12 đang được phát triển bởi Qualcomm, GIS và BOE - 2 cái tên được cho là cung cấp tấm cảm ứng và màn hình OLED cho iPhone 12. (xem thêm)

TÙNG LINH