BizLIVE - Theo Bloomberg, Facebook đã xác nhận họ thực hiện quét các tin nhắn của người dùng trên nền tảng tin nhắn Messenger.
Công nghệ 24h: Facebook đang quét nội dung tin nhắn Messenger của người dùng
Ảnh minh họa.
Ngày hôm qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xác nhận rằng họ quét các cuộc hội thoại của người dùng qua nền tảng tin nhắn Messenger. Việc quét này để đảm bảo rằng, những nội dung người dùng gửi qua đây như hình ảnh, địa chỉ liên kết đảm bảo các tiêu chuẩn của Facebook
Trong trường hợp những nội dung trên không đảm bảo, hình ảnh hoặc liên kết sẽ bị khoá hoặc gỡ bỏ. 
Chính CEO của Facebook đã xác nhận khả năng này của hệ thống kiểm tra trong một trả lời phỏng vấn. Ông Mark Zuckerberg đã chia sẻ trên Vox về việc Facebook đã phát hiện các tin nhắn liên quan đến vấn đề sắc tộc tại Myanmar hồi đầu năm. (xem thêm)
Trong khi các mẫu xe nhập khẩu của Honda vừa có đợt giảm giá khá lớn do được hưởng thuế nhập khẩu 0% từ đầu năm 2018 kéo theo động thái giảm giá xe của Hyundai Santafe thì mẫu xe lắp ráp Nissan X-Trail lại bất ngờ tăng giá.
Mặc dù, 4 mẫu xe nhập khẩu Thái Lan của Honda có sự tăng giá nhẹ 5 triệu đồng/mẫu nhưng chỉ là để bù đắp vào chi phí nhập khẩu xe theo Nghị định 116 còn trước đó các mẫu xe này đã thông báo giảm từ 70 đến gần 200 triệu/mẫu do được ưu đãi về thuế. (xem thêm)
Mới đây trên VTVCab , ngày 31/3, nhiều kênh truyền hình quen thuộc đối với các khách hàng Việt Nam như HBO, Fox, Discovery, AXN, Cartoon Network, Disney, Cinemax... đã được thay thế bởi các kênh mới khá lạ như BOX Movie, Hollywood Classics, Baby TV, Planet Earth...
Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ vì sự thay đổi đột ngột này chưa được VTVCab thông báo trước đó, những kênh cũ trước đó đều được cung cấp bởi Qnet.
Đây là nhà phân phối chính thức và lớn nhất tại Việt Nam liên quan đến quyền phát sóng các kênh truyền hình quốc tế phục vụ dịch vụ truyền hình trả tiền nhưng đã hết hợp đồng với VTVCab. (xem thêm)
Theo công bố của Facebook, trong số 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng trong vụ việc trên, có tới 427.466 tài khoản Việt Nam. Con số này tương đương 0,5% trong số 50 triệu và xếp thứ 9 trong danh sách 10 nước chịu ảnh hưởng. 
Dẫn đầu danh sách là Mỹ với hơn 70,6 triệu tài khoản do những dữ liệu này được sử dụng cho việc tạo ra các tác động với cuộc bầu cử Mỹ. (xem thêm)
Bước vào các cửa hàng điện thoại di động ở Hà Nội và TP.HCM, những vị trí nổi bật cạnh Samsung, Apple giờ là khu trưng bày của Oppo, Huawei, Vivo... chứ không còn là HTC, LG hay BlackBerry, Asus như vài năm trước.
Trong vòng 1, 2 năm trở lại đây, thị trường điện thoại trong nước đã chứng kiến sự đổ bộ rầm rộ của các thương hiệu Trung Quốc. Một số lúc đầu chỉ có mặt trên thị trường xách tay, giờ đã lên kệ hàng chính hãng và có sự phát triển bùng nổ. Bên cạnh Oppo, Xiaomi, Huawei, Honor, Vivo, còn không ít thương hiệu nhỏ chỉ xuất hiện theo dạng kinh doanh thương mại điện tử, phân phối trên các kênh bán hàng trực tuyến. Số lượng thương hiệu smartphone Trung Quốc tại Việt Nam đã lên tới số hàng chục, áp đảo và tạo ra sức ép khiến những tên tuổi một thời như HTC, LG hay BlackBerry dần phải rút lui khỏi thị trường. (xem thêm)

TÙNG LINH