BizLIVE - Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch, vẫn đang có lãi dù thị trường tiền mã hóa giảm giá mạnh và ảm đạm trong năm qua.
 
Công nghệ 24h: Dù tiền ảo mất giá, sàn giao dịch tiền ảo vẫn có lãi
Ảnh minh họa.
Theo CNBC, Giám đốc tài chính Binance Wei Zhou cho hay: “Đến nay, ngay cả trong thị trường giảm giá này, chúng tôi vẫn điều hành một doanh nghiệp có lợi nhuận”. Năm 2018, giá các đồng mã hóa phổ biến nhất giảm mạnh. Bitcoin, đồng mã hóa có giá nhất, giảm 80% từ mốc cao kỷ lục cận 20.000 USD lập được hồi tháng 12/2017.
CFO sàn giao dịch cho biết Binance không công khai tình hình tài chính. Số liệu mà truyền thông công bố là ước tính dựa trên các dữ liệu công khai sẵn có. The Block ước tính Binance kiếm được 446 triệu USD năm qua dựa trên phân tích về số tiền hãng đã bỏ ra để mua lại đồng BNB, đồng mã hóa của sàn, bằng lợi nhuận ròng. (xem thêm)
Với dân số quá đông như hiện nay, giới chức Trung Quốc đang sử dụng nhiều công nghệ khác nhau tại các thành phố lớn để quản lý. Theo SCMP, nhận diện khuôn mặt là công nghệ được áp dụng phổ biến nhất tại nhiều nơi, từ các thị trấn nhỏ đến những đô thị rộng lớn.
Trên thực tế, công nghệ này đã vấp phải nhiều chỉ trích tại Mỹ do liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dân. Tuy nhiên, nó lại được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động đời sống của người dân Trung Quốc. (xem thêm)
Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
FTC đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica có vi phạm thỏa thuận của họ với Facebook hay không. Cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.
Nếu hai bên không đi đến thỏa thuận, hai bên có thể ra tòa và Facebook sẽ đối diện với mức phạt chưa từng có trị giá nhiều tỷ USD, theo Business Insider. (xem thêm)
Những iPhone gặp lỗi thường được kích hoạt sẵn tính năng Dictation - Đọc chính tả (người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Đọc chính tả để tắt/bật).
Để thử, người dùng mở iPhone vào màn hình chính, vuốt sang trái, sau đó nhấn vào biểu tượng micro rồi nói liên tục từ "hyphen" nhiều hơn ba lần. Khi nói, ngôn ngữ bàn phím phải chuyển sang tiếng Anh. Thử nghiệm cho thấy, iPhone chạy iOS phiên bản 11 và 12 (trong đó có cả iOS 12.1.4 mới nhất) đều bị ảnh hưởng. (xem thêm)
Chương trình Nhà phát triển doanh nghiệp được Apple tạo ra nhằm hỗ trợ phân phối ứng dụng nội bộ cho tập đoàn, chính phủ và các tổ chức. Trong điều khoản dịch vụ, Apple cấm sử dụng nó vào bất kỳ mục đích khác, tuy nhiên nhiều công ty trong đó có cả Google, Facebook đã lợi dụng chính sách này (xem thêm)

TÙNG LINH