BizLIVE - Mẫu smartphone cao cấp OnePlus 8 Pro dự kiến ra mắt vào 14/4 sẽ thiếu đi một thiết kế từng được ca ngợi: camera selfie thò thụt (pop-up).
Công nghệ 24h: Điện thoại di động với camera “thò thụt” đã hết mốt
Ảnh minh họa.
Năm ngoái, cả 2 mẫu OnePlus 7 Pro và 7T Pro đều có camera selfie thò thụt. Đến năm nay, ảnh rò rỉ tiết lộ OnePlus 8 Pro sẽ chuyển sang thiết kế đục lỗ trong màn hình.
Thay đổi trên cho thấy OnePlus đã hết mặn mà với camera thò thụt. Không chỉ vậy, đó là sự chấm hết cho một thiết kế từng là xu hướng. Đáng nói khi nó chỉ tồn tại trong khoảng thời gian rất ngắn. (xem thêm)
Vài ngày qua, cộng đồng người dùng iPhone khoá mạng (iPhone lock) tại Việt Nam đã đón nhận tin vui. Nhà mạng Nhật Bản Au KDDI đã cho phép các máy iPhone từ 6S trở lên, khoá mạng của họ được mở khoá thành máy quốc tế miễn phí. 
Điều này rất có ý nghĩa với những người đang sử dụng máy lock của nhà mạng này. Trước đây mức giá của dịch vụ mở khoá iPhone mạng Au KDDI, tuỳ từng dòng iPhone có giá từ 1,3 đến hơn 2,5 triệu đồng. (xem thêm)
Theo Forbes, ứng dụng có tên SuperVPN được phát hiện rủi ro kể từ năm 2016 nhưng gần đây Google mới gỡ bỏ nó khỏi Play Store. Ứng dụng chứa lỗ hổng bảo mật mà nhà phát triển đến từ Trung Quốc đã nhiều lần thất bại trong việc khắc phục lỗ hổng, dẫn đến nhiều người phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng nghiêm trọng.
Đáng báo động, khi SuperVPN lần đầu tiên được xác định có rủi ro, nó chỉ có 10.000 lượt cài đặt nhưng giờ đã hơn 100 triệu. Chỉ đến khi cảnh báo bảo mật đến từ VPNpro đưa ra, Google mới tiến hành xóa ứng dụng SuperVPN khỏi Play Store. (xem thêm)

TÙNG LINH