BizLIVE - Từ một "người hùng" Internet trong đại dịch, Zoom bỗng chốc bị quay lưng vì vấn đề bảo mật.
Công nghệ 24h: Dịch vụ họp trực tuyến Zoom bị cả thế giới quay lưng
Ảnh minh họa.
Hai năm trước, bê bối thu thập dữ liệu liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư, bảo mật của các dịch vụ trực tuyến. Đó cũng là vấn đề mà Zoom đang gặp phải.
Các nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo mật đã phát hiện nhiều lỗ hổng có trong dịch vụ suốt thời gian qua. Người dùng được khuyên không nên sử dụng Zoom, nhiều doanh nghiệp cũng cấm nhân viên họp bằng dịch vụ này. (xem thêm)
Theo Engadget, Canalys ước tính rằng doanh số máy tính đã giảm 8% so với năm trước trong quý đầu tiên của năm 2020 khi các nhà máy Trung Quốc ngừng hoạt động một thời gian sau Tết Nguyên đán.
Việc thiếu chip Intel từ quá trình sản xuất 10nm cũng gây ảnh hưởng. Đây được xem là sự suy giảm cao nhất trong 4 năm qua, kể từ đầu năm 2016 khi Canalys ghi nhận mức giảm lượng máy tính lên đến 12%. (xem thêm)
Theo Engadget, báo cáo từ De Telegraaf cho thấy có ít nhất bốn vụ việc tấn công đã được thực hiện ở Hà Lan chỉ trong tuần qua. Các cuộc tấn công được cho là bắt nguồn bởi làn sóng phản đối mạng 5G từ Hà Lan trong suốt thời gian dài, với quy mô chống lại mạng không dây thế hệ tiếp theo theo nhiều cách khác nhau.
Cơ quan Điều phối quốc gia về an ninh và chống khủng bố (NCTV) Hà Lan cho biết đã có những cuộc biểu tình chống 5G ở Hà Lan kể từ khi kế hoạch triển khai mạng này được công bố vào năm 2019, nhưng chưa có bất kỳ hành động tấn công bạo lực vào các tháp di động trước đó. Các quan chức tại NCTV lặp đi lặp lại cảnh báo rằng các hành động này có thể làm gián đoạn liên lạc, bao gồm cả các dịch vụ khẩn cấp. Theo NCTV, họ đang liên kết chặt chẽ với các nhà mạng và cảnh sát để phối hợp chống lại các hành động như vậy. (xem thêm)

TÙNG LINH