BizLIVE - Gần đây, một bài viết với chủ đề không nên đi bộ, chạy hay đạp xe gần người khác trong mùa dịch Covid-19 đã gây hoang mang dư luận, khiến nhiều người lo lắng.
Công nghệ 24h: Đạp xe, đi bộ lây Covid-19 là nghiên cứu vô ích
Ảnh minh họa.
Vào đầu tháng 4, một bài viết được đăng trên nền tảng blog Medium cho rằng có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ việc chạy bộ hay đạp xe tập thể dục.
"Vì sao bạn không thể đi bộ, chạy hay đạp xe gần người khác trong mùa dịch Covid-19?", bài viết đăng trên blog của doanh nhân có tên Jurgen Thoelen dẫn nghiên cứu của một giáo sư tại Đại học kỹ thuật Eindhoven, cho rằng những giọt nước bắn ra từ người đi trước có thể trúng vào người đi bộ phía sau với khoảng cách 4-5 m. Nếu đi xe đạp, khoảng cách lên tới 10-20 m. (xem thêm)
Việc bán các tài khoản Zoom này đã được các chuyên gia an ninh mạng tại Cyble phát hiện. Mức giá của các tên đăng nhập, mật khẩu Zoom này có nơi bán chưa tới 0,1 USD, có diễn đàn lại tặng miễn phí cho các thành viên có nhiều đóng góp. 
Khi có được những thông tin đăng nhập này, kẻ xấu có thể xâm nhập vào các cuộc họp để phá hoại hoặc nghe trộm. Hoạt động phá hoại, xâm nhập vào các cuộc họp trên Zoom đang diễn ra khá phổ biến thời gian gần đây. (xem thêm)
Theo Neowin, Gurman cho biết các iPhone sắp tới sẽ có các cạnh thép phẳng thay vì cong và đóng gói màn hình phẳng. Nói cách khác, chiếc iPhone tiếp theo mang hình dáng iPad hiện tại với viền mỏng và thu nhỏ xuống kích thước của smartphone.
Báo cáo mới nhất này phù hợp với những tin đồn trước đó cho biết iPhone 2020 có thể trông giống iPhone 4, có mặt sau bằng kính nhưng khác với iPhone 5. Điều đó sẽ đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong ngôn ngữ thiết kế hiện tại để hướng đến phong cách của một trong những chiếc iPhone đẹp nhất mà Apple từng sản xuất. Nó cũng có nghĩa cho Apple để hài hòa các thiết kế iPhone và iPad của họ. (xem thêm)

TÙNG LINH