BizLIVE - Sau đợt xả hàng CR-V giảm đến 200 triệu/xe, Honda đã bán được hơn 1.300 chiếc CR-V cũ. Đến nay, hãng xe hơi Nhật Bản lại chuẩn bị ra mắt phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV ăn khách CR-V tại Việt Nam
Công nghệ 24h: CR-V 7 chỗ sắp bán tại Việt Nam khác gì phiên bản 5 chỗ?
Ảnh minh họa.
Trên thực tế, ngoài thị trường Việt Nam, Honda CR-V 7 chỗ đã có mặt tại khá nhiều quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia..
Tuy nhiên, phải đến năm 2018, hãng xe này mới chính thức bán CR-V 7 chỗ ở Việt Nam, do mẫu xe này sẽ nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan với mức thuế suất mới từ ASEAN về Việt Nam là 0%. (xem thêm)
Tháng 7/2012, phiên tòa phân xử việc Apple đòi Samsung bồi thường số tiền kỷ lục 2,5 tỷ USD vì "ngang nhiên bắt chước mù quáng và không chút sáng tạo các thiết kế và công nghệ trong iPhone và iPad" bắt đầu diễn ra tại Mỹ. Kết quả, tòa khẳng định hãng điện tử Hàn Quốc cố tình (không phải ngẫu nhiên) sao chép iPhone và phải bồi thường tới 1 tỷ USD (dù vẫn chưa bằng một nửa con số mà Apple chờ đợi).
Tuy nhiên, sau nhiều lần kháng cáo, Samsung giảm được mức bồi thường xuống chỉ còn 399 triệu USD. Tuần này, họ tiếp tục thành công khi tòa án cho biết sẽ sớm mở một phiên xử mới để xem xét số tiền trên đã công bằng chưa hay cần tính toán lại. (xem thêm)
Theo nhận định của KGI Securities, Foxconn chỉ có thể sản xuất được khoảng 25-30 triệu iPhone X cho Apple trong quý IV năm nay. Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo của công ty nghiên cứu thị trường này đã đưa ra mức dự báo lần lượt là 40 triệu chiếc, sau đó giảm còn 30-35 triệu chiếc.
Theo Kuo, dự báo này căn cứ vào tình trạng sản xuất ngày một khó khăn của iPhone X, chủ yếu là nguồn cung cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D thấp hơn nhiều so với dự tính trước đó. (xem thêm)
Truyền thông đưa tin Facebook đang thử nghiệm thay đổi lớn, chuyển những bài đăng không thuộc diện quảng cáo ra khỏi bảng tin. Động thái có thể là thảm họa đối với các hãng tin vốn phụ thuộc vào nền tảng để tiếp cận độc giả. Hệ thống mới được triển khai tại 6 nước, bao gồm Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala và Cambodia. Bài viết được đưa vào bảng tin thứ cấp, để không gian chính cho nội dung gốc từ bạn bè và quảng cáo. (xem thêm)
Theo BBC, giá Bitcoin tăng cao đã làm bùng nổ cơn sốt tiền điện tử thời gian gần đây. Nó cũng khiến hacker dùng nhiều cách để khai thác tiền điện tử, trong đó tình trạng đặt mã lệnh vào các website hoặc phần mềm ngày càng nở rộ.
Đầu tháng 10, hàng trăm trang web đã bị phát hiện chạy mã Coin-Hive nhằm sử dụng tài nguyên máy tính của những người truy cập để đào Monero (một loại tiền điện tử có giá khoảng 80 USD mỗi đồng). Một vài website trong đó chủ động đặt mã để kiếm tiền, số còn lại bị hacker tấn công trên máy chủ lưu trữ. (xem thêm)

TÙNG LINH