BizLIVE - Theo Reuters, công ty tài chính của Alibaba là Ant Financial đã tiến hành mua lại cổ phần của ví điện tử tại Việt Nam là eMonkey, thuộc M-Pay.
Công nghệ 24h: Công ty tài chính của Alibaba sắp tiến vào Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Cũng theo nguồn tin của Reuters, thoả thuận này đã bắt đầu được đàm phán từ giữa năm, tuy nhiên vì nhiều lý do mà đến nay vẫn chưa được công bố chính thức. Theo đó Ant Financial sẽ mua lại một lượng lớn cổ phần của eMonkey.
Thoả thuận này sẽ mang đến cho dịch vụ fintech của Alibaba cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam với dân số gần 100 triệu người với 25% trong độ tuổi dưới 25. Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất trong khu vực. (xem thêm)
Trong chưa đầy một tuần, Instagram đã có hơn 100.000 người dùng, trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất. Đến tháng 12/2010, Instagram cán mốc 1 triệu lượt đăng ký. Vào thời điểm đó, Kevin Systrom, đồng sáng lập Instagram, dự đoán công nghệ "giao tiếp qua hình ảnh" sẽ "cất cánh" trong những năm tới.
Hiện nay, Instagram với hơn một tỷ người dùng đã trở thành một phần của Facebook. Tuy nhiên, họ đang vấp phải sự cạnh tranh của đối thủ mới nổi TikTok, phát triển nhanh và mới lạ như chính Instagram vào năm 2010. (xem thêm)
Theo Neowin, chương trình trao thưởng săn lỗi được OnePlus mở cho các nhà nghiên cứu bảo mật trên toàn thế giới và phần thưởng cho các lỗi khác nhau dao động từ 50 USD đến 7.000 USD tùy thuộc vào tác động và mức độ nghiêm trọng của nó. Hầu hết các lỗ hổng nghiêm trọng sẽ mang đến cho các nhà nghiên cứu bảo mật khoản tiền từ 750 USD đến 1.500 USD, với phần thưởng 7.000 USD chỉ áp dụng trong các trường hợp đặc biệt.
Các nhà nghiên cứu bảo mật có thể báo cáo tất cả mối đe dọa được phát hiện trên trang web chính thức của OnePlus, các diễn đàn cộng đồng hoặc ứng dụng của họ. Security Response Center cũng sẽ có một hội trường để tổ chức tuyên dương 3 nhà nghiên cứu bảo mật hàng đầu. (xem thêm)
Theo trang Digital Trends, dữ liệu chứa các thông tin cá nhân của người dùng Facebook được tìm thấy trên một diễn đàn hacker dưới dạng tệp và có thể tải xuống. Có tổng cộng hơn 267 triệu tài khoản Facebook bị lộ thông tin, chủ yếu ở Mỹ. Các dữ liệu cá nhân bị lộ bao gồm tên và họ đầy đủ, số điện thoại.
Theo nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko, các dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ có thể đến từ lỗ hổng API. Bên cạnh đó, kẻ xấu có thể dễ dàng lấy đi những thông tin cần thiết nếu người dùng để trang hồ sơ ở chế độ công khai. (xem thêm)

TÙNG LINH