BizLIVE - Một quan chức an ninh mạng cao cấp của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 16/4 cho biết tin tặc nước ngoài đã đột nhập vào các tổ chức đang tiến hành nghiên cứu điều trị Covid-19.
 
Công nghệ 24h: Các viện nghiên cứu vaccine tại Mỹ bị tin tặc tấn công
Ảnh minh họa.
Phát biểu một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, phó trợ lý giám đốc của FBI Tonya Ugoretz cho rằng FBI nhận thấy các tin tặc được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn đã tấn công vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Mỹ.
"Chúng tôi chắc chắn đã phát hiện hoạt động do thám và những cuộc xâm nhập vào một số trong những tổ chức đó, đặc biệt là những tổ chức đã công khai đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Covid-19", bà Ugoretz nói. (xem thêm)
Tờ Forbes ngày 15/4 trích dẫn nội dung thư cho biết bên cạnh việc nhấn mạnh vai trò quan trọng, Huawei cảnh báo rằng việc loại bỏ hãng này khỏi lộ trình phát triển 5G của Anh sẽ là một sai lầm, tạo ra sự không thống nhất trong hạ tầng viễn thông. Huawei đã làm việc với các đối tác BT, Vodafone, EE để ứng phó với tình hình tăng trưởng và xây dựng ba cơ sở để đảm bảo linh kiện hệ thống luôn có sẵn.
“Chúng tôi đã tạo dựng niềm tin trong hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh hơn 20 năm bằng cách cung cấp dữ liệu đáng tin cậy với giá cả phải chăng. Mặc dù vậy, vẫn có những lời chỉ trích vô căn cứ nhằm vào sự tham gia của Huawei trong 5G”, Giám đốc Huawei ở Anh Victor Zhang viết trong thư. (xem thêm)
Như đã đưa tin vào tuần trước, một trong những nhà sản xuất chipset di động phổ biến nhất thế giới là MediaTek đã bị cáo buộc gian điểm hiệu năng các thiết bị chạy chip Helio và Dimensity. Các báo cáo cho biết MediaTek đã cố tình cho phép các nhà sản xuất OEM có thể kích hoạt một chế độ hiệu năng ngầm có tên "sport mode" trong quá trình kiểm tra hiệu năng bằng các ứng dụng phổ biến.
Chế độ có tên "sport mode" này được cho là sẽ quản lý các tài nguyên của máy, từ bộ nhớ, hiệu năng CPU và GPU, từ đó nâng mức hiệu năng của máy trong quá trình kiểm tra benchmark để có thể đạt được điểm số hiệu năng cao hơn so với thực tế. (xem thêm)

TÙNG LINH