BizLIVE - Đến rạng sáng 2/11, nhiều người vẫn tập trung trước Apple Store dù nhân viên cửa hàng cố gắng thuyết phục họ giải tán.
Công nghệ 24h: Apple Store không thể giải tán đám đông người Việt xếp hàng mua iPhone X
Ảnh minh họa.
"Sao các bạn không đi coi phim, đi ăn quanh đây đi, đừng nằm ở đây nữa. Singapore là một đất nước xinh đẹp. Ngày mai hãy quay lại đây, không phải đêm nay", một nhân viên của Apple Store hô hào trước đám đông người Việt đang chờ mua iPhone X từ vài ngày qua. 
"Tôi chưa thể về nhà được. Tôi ở lại đây để đảm bảo chỗ này an toàn. Tôi cố nói cho họ biết là cảnh sát đang đến để họ đi chỗ khác", nhân viên mặc áo Apple Store nói với PV và chỉ tay về phía những người đang nằm ngủ vạ vật. Anh này từ chối tiết lộ thêm thông tin, nhưng khẳng định đêm nay (1/11) chưa cần phải xếp hàng. (xem thêm)
Trước khi iPhone X ra mắt, đã có tin đồn cảm biến vân tay sẽ xuất hiện ở mặt sau của thiết bị này. Đây được xem là phương án dự phòng khi mà công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn chưa thể tích hợp. Tuy vậy, những tin tức mới được phát đi từ Apple đã phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của giả thuyết đó.
Điều này vừa được khẳng định bởi Dan Riccio, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách về kỹ thuật phần cứng của Apple. Theo Dan Riccio, trong quá trình phát triển iPhone X, người ta nhận ra rằng công nghệ Face ID thực sự đủ tốt. (xem thêm)
2017 được xem là năm của ransomware. Dù mã độc mã hóa tập tin đã tồn tại trong gần 3 thập kỷ, chỉ trong vài tháng qua, nó mới phát triển thành cơn ác mộng đối với công chúng. Thậm chí, ransomware còn được đưa vào từ điển. Chỉ trong hai tháng 5 và 6 của năm 2017, ảnh hưởng từ mã độc tống tiền thực sự trở nên rõ rệt.
Đầu tiên, WannaCry tấn công hàng trăm ngàn hệ thống trên toàn cầu, trong đó Dịch vụ y tế Anh bị thiệt hại nặng nề, hàng ngàn ca khám chữa bệnh bị hủy bỏ. Tại Việt Nam, trường hợp đầu tiên bị nhiễm WannaCry là một máy chủ tại Thái Nguyên, tiếp đó có 5 máy tính của cơ quan nhà nước TP.HCM trở thành nạn nhân, thêm 2 máy tính khác bị mã hóa dữ liệu. (xem thêm)
Nghị quyết thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.
Theo đó, giao Bộ Công an căn cứ nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính được Chính phủ thông qua, trong phạm vi thẩm quyền chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ thủ tục hành chính, giấy tờ công dân quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật để ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành phù hợp với thời điểm hoàn thành, vận hành của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. (xem thêm)
Những bản review này đang rất được chờ đợi bởi chỉ còn hai ngày nữa, iPhone X - smartphone đầu tiên có giá khởi điểm 1.000 USD - sẽ được bán ra và người tiêu dùng cần biết liệu sản phẩm có xứng đáng với số tiền này hay không. Tuy nhiên, năm nay, các chuyên gia được chọn để đánh giá iPhone X chỉ có cơ hội dùng thử máy khoảng một ngày trước khi đăng bài, do đó vẫn chưa thể đánh giá một cách đầy đủ về sản phẩm. (xem thêm)

TÙNG LINH