BizLIVE - Apple vừa giảm giá bộ ba iPhone 11 tại Trung Quốc, và điều này mở ra xu hướng smartphone Android 4G cũng giảm giá mạnh trong vài tháng tới.
Công nghệ 24h: Apple khiến giá điện thoại ở Trung Quốc sụt giảm
Ảnh minh họa.
Theo PhoneArena, không khó để hiểu lý do cho sự sụt giảm bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 cũng như 5G được đưa đến các điện thoại với chip tầm trung như Pixel 5 hoặc LG G9 được đồn đại để mọi người có thêm lựa chọn.
Với việc doanh số smartphone sụt giảm 50%, các đại lý của Apple đã giảm 10-20% giá iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Với doanh số dòng smartphone Galaxy S20 chỉ bằng 60% so với những gì mà dòng Galaxy S10 đạt được cùng kỳ năm ngoái, Samsung cũng có thể làm theo. Ngay cả khi công ty đảm bảo mua lại 50% giá trị Galaxy S20 sau 2 năm nhưng điều này vẫn chưa thể thúc đẩy doanh số. (xem thêm)
Theo Reuters, Samsung hôm qua đã đưa ra dự báo lợi nhuận quý I/2020. Nhiều khả năng lợi nhuận của họ sẽ tăng nhẹ so với năm trước. Việc tăng lợi nhuận này đến từ mảng chip nhớ. Trong bối cảnh mọi người phải làm việc ở nhà, nhu cầu lưu trữ dữ liệu tăng mạnh có thể giúp Samsung bù lại việc giảm doanh thu từ điện thoại thông minh và tivi.
Hiện nay khách hàng mảng chip nhớ của Samsung đang là các nhà sản xuất máy tính xách tay, các trung tâm dữ liệu. (xem thêm)
Theo Cnet, Facebook hiện nay đang cung cấp các dữ liệu mà họ thu thập được của người dùng cho các chuyên gia nghiên cứu. Từ dữ liệu này, các chuyên gia có thể dự đoán được khả năng lây lan của Covid-19, khu vực nào có thể bùng phát dịch.
Những dữ liệu này được tính toán nhờ thông tin ẩn danh về vị trí người dùng, Facebook có thể biết được mọi người có đang ở nhà hay không. (xem thêm)

TÙNG LINH