BizLIVE - Cả 2 mẫu smartphone mới của Apple đều gây ấn tượng mạnh với người dùng nhờ khả năng chống nước, camera kép màu sắc mới.
Công nghệ 24h: Apple chính thức ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 plus
iPhone 7 không có nút home vật lý
Sáng nay Apple đã chính thức giới thiệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus của mình. Mặc dù thiết kế có phần giống với iPhone 6S và 6S plus trước đây nhưng mẫu smartphone lần này lại hoàn toàn mới về hiệu quả sử dụng thực tế.
iPhone 7 và 7 plus có khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP67. Loa ngoài của máy là hệ thống loa kép với một loa ở đỉnh máy và một loa khác phía dưới tạo ra âm thanh stereo. Kết nối âm thanh 3,5 mm đã bị loại bỏ. Apple cho biết họ sẽ bán kèm cho người dùng một bộ chuyển đổi tai nghe từ Lightning sang 3,5 mm. Ngoài ra họ cũng giới thiệu tai nghe không dây mới của mình có tên Airpods. Tai nghe này sử dụng chip mà Apple tự phát triển cho chất lượng âm thanh cao hơn. (xem thêm)
Bằng cách hợp tác với Google Maps, Niantic (công ty có cổ phần lớn trong Pokemon Go) đã ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường chủ yếu bằng cách tối ưu hóa hệ thống GPS và hệ thống định vị địa điểm để chạy những tính năng thời gian thực của trò chơi. Cụ thể, công nghệ này được sử dụng cho các “Pokestop” (trạm dừng Pokemon) và “Gym” (phòng tập) xuất hiện trên bản đồ có sẵn của ứng dụng, và đây là những tính năng thiết yếu để người chơi có thể huấn luyện Pokemon của họ, cũng như tăng cấp độ bằng cách đánh bại các huấn luyện viên Pokemon khác.
Theo ông Takeshi Akagi, Trưởng phòng Nghiên cứu chi nhánh Jones Lang LaSalle (JLL) Nhật Bản: "Trò chơi này có liên quan tới bất động sản là do bản chất của các mô hình định giá trên thị trường hiện tại. Ngoài giá trị hữu hình của những tài sản thực sự tồn tại trên khu đất, bất kì giá trị bổ sung nào (ví dụ như các nhà ga lân cận, tính thẩm mỹ của tòa nhà, tiện ích phụ trợ,...) cũng cần được cân nhắc khi định giá tổng quát tài sản. (xem thêm)
iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã vừa giới thiệu ở sự kiện của Apple tại San Fransisco. Trong số hàng loạt những bất ngờ được công bố như tai nghe không dây AirPods, Apple Watch , và các ứng dụng và trò chơi khác, iPhone 7 và 7 Plus vẫn được chú ý hơn cả.
Dù iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có nhiều thay đổi về thiết kế, thế nhưng các nâng cấp lại được người dùng chú ý hơn. (xem thêm)
Trong sự cố vừa xảy ra với Galaxy Note 7, chỉ có hai trường hợp cháy nổ khi sạc pin được chia sẻ trên mạng. Nhưng theo cuộc điều tra riêng của Samsung, họ đã phát hiện 35 trường hợp điện thoại phát nổ, và đó là lý do khiến hãng phải đổi toàn bộ Galaxy Note 7 đã bán ra trong khu vực bị ảnh hưởng, với con số ước tính lên đến 2,5 triệu máy.
Rõ ràng thật khó để có thể đòi hỏi Samsung tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm bị thu hồi khi công ty hoàn toàn có thể thay thế pin trên sản phẩm để đảm bảo khắc phục triệt để lỗi trên. Điều này dẫn đến một câu hỏi đặt ra là: Điều gì sẽ xảy ra với các thiết bị đã thu hồi và thay thế pin? (xem thêm)
Khi một sinh viên cần giáo viên tiếng Anh, cậu ta có thể nhờ đến ứng dụng điện thoại. Hoặc nếu cần tìm quán phở ngon ở Hà Nội, số lượng ứng dụng cũng rất sẵn. 
Một thập kỷ trước, những ứng dụng này nhiều khả năng được làm ra tại Thung lũng Silion (California, Mỹ). Nhưng ngày nay, chúng đã là sản phẩm của các doanh nhân trẻ Việt Nam. Nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, nhưng sau đó lại trở về quê hương để tìm kiếm cơ hội.
Sức tăng trưởng của lĩnh vực này đã hấp dẫn nhiều công ty ngoại. Tổng thống Pháp - Francois Hollande vừa dẫn đầu một đoàn doanh nhân gặp gỡ các nhà đầu tư công nghệ tại TP HCM. Đây là cái nôi khởi nghiệp của Việt Nam. (xem thêm)

TÙNG LINH