BizLIVE - Thị trường ô tô sôi động trở lại khi chứng kiến cuộc đua doanh số của các hãng ô tô. Kết thúc tháng 11, các vị trí đứng đầu lần lượt là Thaco - TC Motor - Toyota với doanh số bám đuổi sát nút.
Công nghệ 24h: 3 hãng xe lớn nhất Việt Nam đua doanh số tháng 11
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11/2019, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 29.846 xe, tăng 3% so với tháng 10/2019 nhưng giảm 3% so với tháng 11/2018.
Trong đó, bao gồm 22.312 xe du lịch; 7.203 xe thương mại và 331 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch tăng 4%; xe thương mại giảm 0,3% và xe chuyên dụng giảm 9%. (xem thêm)
Trung tâm nghiên cứu bảo mật thông tin cá nhân Nandu ở thành phố Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, vừa công bố kết quả cuộc khảo sát ý kiến về hệ thống nhận diện khuôn mặt thực hiện trên 6.152 người. Theo đó, mối quan tâm lớn nhất là rò rỉ dữ liệu.
Cụ thể, 79% đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ rò rỉ dữ liệu khuôn mặt, 65% sợ dữ liệu khuôn mặt bị lạm dụng, dùng trong video deepfake. Khoảng một nửa số người được hỏi cũng lo lắng về tình trạng lừa đảo và trộm cắp dữ liệu. (xem thêm)
Trên iPhone, iPad, iOS 13.3 và iPadOS 13.3 tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time). Nó cho phép chủ nhân đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Trong thời gian cài đặt, người dùng có thể liên lạc không giới hạn, khi hết giờ, bạn chỉ liên lạc được với một số người chỉ định trước.
Tính năng này đặc biệt hữu ích cho phụ huynh. Cha mẹ có thể chặn con cái giao tiếp với mọi người trừ chính họ sau một thời gian nhất định trong ngày. Giới hạn liên lạc áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime. (xem thêm)

TÙNG LINH