BizLIVE - Ngày hôm qua, 22/12, tuyến cáp quang biển IA đã gặp sự cố khiến băng thông Internet quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng.
Công nghệ 24h: 2 tuyến cáp biển gặp sự cố, Internet bị ảnh hưởng
Cáp biển AAG, IG đồng loạt đứt
Trong ngày 22/12, tuyến cáp biển Liên Á (IA) đã gặp sự cố. Trước đó trong tháng 11, tuyến cáp biển AAG bị đứt tới nay cũng chưa được khắc phục. 2 tuyến cáp này đã khiến Internet quốc tế của Việt Nam giảm lưu lượng 30%.
Theo một nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước, lúc này vẫn chưa lịch khắc phục sự cố tuyến cáp biển IA. Còn với tuyến cáp AAG, dự kiến tới ngày 2/1/2020, sự cố mới được giải quyết.
Ngày 21/12, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) công bố 41 ứng dụng thu thập và kinh doanh dữ liệu người dùng bất hợp pháp. GizChina cho biết, danh sách ứng dụng khả nghi gồm dịch vụ tài chính Xiaomi Finance, dịch vụ tin nhắn tức thời Tencent QQ, ứng dụng đọc sách điện tử QQ Reading và một số ứng dụng của Sina Corp (công ty sở hữu mạng xã hội Weibo).
Thời gian qua, chính phủ Trung Quốc đã triển khai chiến dịch điều tra ứng dụng phổ biến nhằm ngăn chặn hành vi thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân. Theo MIIT, một cơ quan độc lập sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các ứng dụng có lượng người dùng lớn. (xem thêm)
Sự kiện ra mắt và bàn giao BMW S 1000 RR hoàn toàn mới diễn ra tại Showroom BMW Motorrad Sala và Phú Nhuận (TP.HCM) và Long Biên (Hà Nội) thu hút sự quan tâm của các khách hàng yêu thích thương hiệu và dòng xe thể thao Đức tại thị trường Việt Nam. (xem thêm)

TÙNG LINH