BizLIVE - Bên cạnh các giải thưởng cho sản phẩm được yêu thích hay xuất sắc, Tech Adward 2020 năm nay còn có nhiều giải thưởng khá đặc biệt như: Smartphone dẫn đầu trào lưu công nghệ, tủ lạnh diệt khuẩn hay máy lọc nước thông minh.
Có gì bên trong 3 sản phẩm được trao giải vì công nghệ đặc biệt tại Tech Adwards 2020?
Triển lãm Tech Adwards quy tụ nhiều sản phẩm với công nghệ mới
Bên cạnh hạng mục chính dành cho các thương hiệu điện tử và gia dụng. Giải thưởng Tech Adwards năm 2020 còn ghi nhận đóng góp của nhiều thương hiệu trong việc phát triển công nghệ riêng của mình.
Trong đó, Panasonic thắng giải "Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả", Karofi là "Máy lọc nước thông minh" còn Vsmart Aris Pro là "Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ".
Smartphone 5G Vsmart Aris Pro
Cụ thể, Vsmart Aris Pro là mẫu điện thoại cao cấp sở hữu nhiều công nghệ hiện đại như chip Bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khóa mềm FIDO2 an toàn dữ liệu.
Mẫu điện thoại này cũng sở hữu công nghệ tiên phong camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display – CUD) cùng công nghệ chụp ảnh VCam Kristal do Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI (đơn vị thuộc Vingroup) phát triển.
Đây là công nghệ nhiếp ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo cho phép chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không hiển lộ camera trên giao diện, mang lại màn hình tràn viền tối đa và vẻ đẹp vô khuyết cho sản phẩm. CUD hiện mới được ứng dụng và thương mại hóa thành công ở một số ít dòng điện thoại thông minh trên thế giới.
  
Tủ lạnh diệt khuẩn Panasonic
Được bầu chọn trong hạng mục "Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả" tại giải thưởng Tech Adward vừa diễn ra ngày 8/1, mẫu tủ lạnh của Panasonic được cho là có khả năng diệt 99,99% vi khuẩn, giảm tới 2,8 lần dư lượng thuốc trừ sâu (sau khi rửa) và ngăn mùi hiệu quả.
Trong đó, NanoeX – công nghệ diệt khuẩn chủ động được Panasonic đưa từ máy lạnh sang các sản phẩm tủ lạnh cao cấp. Nanoe-X là các hạt ion cỡ nano, sinh ra từ độ ẩm trong không khí, chứa đến 4,8 nghìn tỷ phân tử gốc (-OH).
Các hạt ion này được phát tán đến mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh theo luồng không khí, tiếp cận vi khuẩn, virus có trong không khí bên trong tủ, lấy đi Hydro(H) sẵn có của vi khuẩn để thay đổi cấu trúc protein vi khuẩn, tạo thành những phân tử nước mới, từ đó vô hiệu hóa, ngưng quá trình sinh sôi, phát triển của vi khuẩn và virus ngay trong không khí.
Đặc biệt, Nanoe-X có khả năng làm yếu các liên kết trong thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, khiến thuốc trừ sâu dễ dàng bị rửa sạch bằng nước, cũng như khả năng loại bỏ mùi và diệt đến 99,99% vi khuẩn nấm mốc. Vì vậy, đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe người dùng hơn.
Máy lọc nước thông minh KG100MED khác gì so với thông thường?
Theo Karofi, công nghệ mới được trang bị trên dòng sản phẩm KG100MED, vừa lọc vừa tạo Hydrogen kiềm tính bằng công nghệ điện phân. Công nghệ lọc RO trước đây hỗ trợ loại bỏ những tạp chất gây hại tới cơ thể.
Trong khi đó, công nghệ điện phân nước RO của Karofi không chỉ làm sạch mà còn tạo nguồn nước có giá trị tốt hơn cho sức khỏe.

HẠ AN