BizLIVE - Mới đây “cha đẻ” của hệ điều hành Android đã giới thiệu bản mẫu của chiếc điện thoại cao cấp sử dụng hệ điều hành Android gốc, không thêm phần mềm rác với thiết kế cao cấp hơn cả Galaxy S8.
Chi tiết mẫu điện thoại “tốt hơn iPhone” của tác giả hệ điều hành Android
Điện thoại Essential phone của Andy Rubin
Mẫu điện thoại Essential phone đang nhận được khá nhiều sự chú ý trong những ngày qua không chỉ vì đây là sản phẩm của người tạo ra hệ điều hành Android, mẫu điện thoại này còn được kỳ vọng có thể vượt iPhone ở mọi mặt.
Về ngoại hình, máy hoàn toàn không đi theo xu hướng di động của năm nay. Không có màn hình cong và cũng không có tỷ lệ màn hình mới. Màn hình của máy có kích thước 5,7 inch tuy nhiên vẫn không gây cảm giá quá lớn với tay người dùng.
Màn hình được thiết kế với phần viền siêu mỏng và bo tròn các góc. Khung của máy được làm từ titan và mài cong giúp không gây cấn tay người dùng khi cầm máy trong thời gian dài. Ngoài ra vật liệu này giúp giảm khả năng bị móp hay xước khi rơi. 
 Camera trước của máy nằm trên màn hình
Tuy nhiên mặt trước của máy có vị trí để đặt camera và vị trí này nằm luôn trên phần hiển thị màn hình. Điều này có thể khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu vì có một vùng đen nằm ngay trên màn hình của mình, đặc biệt là khi duyệt web hay xem video.
 Phía sau của máy là camera kép và cảm biến vân tay
Phía sau của máy, camera kép được bố trí ngang. Mỗi camera có độ phân giải 13 megapixel, một chiếc có nhiệm vụ chụp ảnh đơn sắc, chiếc còn lại sẽ chụp ảnh màu. Việc kết hợp camera đơn sắc và màu sẽ giúp bức ảnh chi tiết, thể hiện độ sâu trường ảnh tốt hơn. Huawei đã sử dụng thiết kế camera kép này từ mẫu điện thoại P9. 
Cảm biến vân tay cũng được đặt ở phía sau nhưng có vị trí khá thuận lợi để ngón tay người dùng vươn đến. 
 Máy không có cổng tay nghe 3,5 mm
Ở đáy máy chỉ có duy nhất một cổng USB-C, bên cạnh đó là khay nano-SIM và loa. Máy không có cổng tai nghe 3,5 mm. 
Essential phone sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835, Ram 4GB và bộ nhớ trong 128GB, cấu hình này là tương đương với các smartphone hàng đầu hiện nay. Theo người đứng đầu dự án, cũng chính là người tạo ra hệ điều hành Android là Andy Rubin, máy sẽ được cài hệ điều hành Android gốc, không đi kèm thêm bất kỳ phần mềm rác nào. 
Lúc này máy vẫn chưa sẵn sàng để bán chính thức nhưng theo một số trang công nghệ quốc tế, mẫu điện thoại này sẽ được đưa ra thị trường trong vài tháng nữa với mức giá khoảng 700 USD. 

TÙNG LINH