BizLIVE - Ông Wei Zhenhua khẳng định sẵn sàng chuyển giao tri thức, sáng tạo và nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài địa phương.
CEO mới của Huawei Việt Nam cam kết đầu tư cho nhân tài trong nước
CEO Wei Zhenhua làm việc tại Việt Nam hơn 3 năm, từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc
Tập đoàn Huawei vừa bổ nhiệm ông Wei Zhenhua làm Tổng giám đốc (CEO) mới tại thị trường Việt Nam. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam, ông Wei chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế.
Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tại Việt Nam, ông Wei có hơn 3 năm đảm trách vị trí Phó tổng giám đốc của Huawei Việt Nam. 
“Trên toàn cầu, cuộc cách mạng công nghiệp xanh với mục tiêu trung hòa carbon đang được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Chính phủ Việt Nam cũng có những mục tiêu dài hạn để cam kết hành động nhằm ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu”, ông Wei nói.
“Hàng năm, Huawei đầu tư hơn 10% doanh thu vào R&D, mang lại giá trị cho ngành và xã hội thông qua đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, Huawei có thể kết hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử để phát triển các dịch vụ năng lượng số sáng tạo nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh”, ông Wei nói thêm.
CEO Wei Zhenhua khẳng định Việt Nam tiếp tục là thị trường chiến lược, quan trọng đối với Huawei. Ông cũng đánh giá châu Á Thái Bình Dương là khu vực có tiềm năng rất lớn về sáng tạo và tăng trưởng công nghệ thông tin, truyền thông. “Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Huawei cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong 3 năm tới, sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển 4 trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam”, ông Wei nhấn mạnh.
Ông Wei chia sẻ: “Tôi rất vui khi được dẫn dắt Huawei Việt Nam, nơi tôi gắn bó hơn 3 năm qua. Nhân lực bản địa giàu kinh nghiệm là một phần tạo nên thành công của Huawei tại đây. Chính vì vậy, Huawei sẽ tiếp tục cam kết đầu tư lâu dài, thông qua việc tạo việc làm, chuyển giao tri thức, sáng tạo và nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài địa phương”.

BẢO NHI