BizLIVE - Các công trình của Hello Wood luôn có tính cơ động cao, chủ yếu làm từ gỗ và các loại vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.
Căn nhà mini 15 mặt kiêm văn phòng tại gia, giá chỉ từ 28.000 USD
Nhà mini đang có sự phát triển rộng rãi ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Ảnh: Zsuzsa Darab

Studio Hello Wood có trụ sở tại Budapest (Hungary) vừa tung ra thị trường mẫu cabin nhỏ gọn mang tên Workstation, được thiết kế như một căn hộ tiêu chuẩn, phù hợp với những người độc thân hoặc một cặp đôi.

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ tháng Ba vừa qua, hàng trăm triệu người đã buộc phải làm việc ở nhà, dẫn đến sự bùng nổ các giải pháp không gian văn phòng sáng tạo hoặc chăm sóc trẻ em thông minh, và Workstation là một ví dụ.

Workstation không mang hình dáng khối hộp quen thuộc của những căn nhà tí hon thường thấy, thay vào đó, trông nó giống như “viên sỏi” có 15 mặt.

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Mẫu cabin này có thể đặt trong vườn, trong sân sau hoặc bất cứ nơi nào khác, như một cách “mang những hình ảnh minh họa trong cuốn sách thời thơ ấu vào cuộc sống hiện đại”. Đúng là nó như bước ra từ truyện cổ tích vậy.

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Các kỹ sư của Hello Wood cam kết Workstation có thể sử dụng quanh năm, trong mọi điều kiện thời tiết thông thường. Nó được cách âm, cách nhiệt rất tốt, diện tích khoảng 8 mét vuông.

Điều đáng nói ở đây là Workstation được in 3D, lắp ghép rất dễ dàng và nhanh chóng.  

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Cấu trúc kiểu module giúp việc sửa chữa, thay thế trở nên thuận tiện hơn rất nhiều so với kiểu truyền thống.

Người dùng cũng có thể mua thêm các chi tiết cảnh quan bên ngoài hay phần sân thượng để tăng tính thẩm mỹ và mở rộng không gian sử dụng cho Workstation.

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Toàn bộ phần tường bên trong được làm từ gỗ thông Scots, cửa sổ lớn và giếng trời cho ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn lý tưởng ra bên ngoài.

Workstation khi đến tay khách hàng đã có sẵn các ổ điện và ghế băng gắn tường. Người mua sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn có các tiện ích khác như sưởi ấm, điều hòa không khí, đèn điều chỉnh sáng tối. Dàn âm thanh hay TV đều có thể dễ dàng bố trí bên trong.

 Ảnh: Zsuzsa Darab

Các kỹ sư của Hello Wood khẳng định, công năng của Workstation “chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người dùng”.

Trước Hello Wood, Ecocapsule cũng đã ra mắt căn nhà di động có cùng diện tích mang tên Space, giá đắt gấp đôi. Công ty Autonomous cũng đang rao bán mẫu văn phòng diện tích 6,3 mét vuông với giá 15.000 USD.

 Ảnh:Zsuzsa Darab

Hiện tại, Hello Wood chỉ giao Workstation ở trong khu vực châu Âu, sau đó đến Bắc Mỹ và châu Á.   

HOÀI ĐIỆP