BizLIVE - Trong bối cảnh COVID-19 đang bùng phát, nhiều tính năng mới đang tích hợp cho khách hàng của Microsoft hiện đã được hãng cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Teams tại Việt Nam.

Ngày 27/5, Microsoft công bố các tính năng cá nhân trong Microsoft Teams phiên bản dành cho máy tính, thiết bị di động và web hiện đã được cung cấp miễn phí tại Việt Nam.

Theo đó, các tính năng cá nhân trong Teams được thiết kế để kết nối trực tuyến với người thân, dù là cuộc gọi hai người hay gọi nhóm, giúp họ có cảm giác như mọi người đang ở cạnh nhau và dễ dàng trao đổi và chia sẻ.
Vì vậy, theo Microsoft, mọi người giờ đây có thể cùng nhau gọi điện, trò chuyện, lập kế hoạch và sắp xếp mọi thứ từ lớn đến nhỏ trên cùng một nền tảng.

Các tính năng mới này hiện đã được tích hợp cho khách hàng của Microsoft trên thế giới và hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Microsoft Teams trên toàn cầu.

Chia sẻ về quyết định này, Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Phần lớn cuộc sống của chúng ta là dành để tương tác với những người bên ngoài công việc. Khi khoảng cách vật lý chia cắt chúng ta do dại dịch, chúng tôi mong muốn giúp mọi người tìm lại niềm vui của sự đoàn viên. Các tính năng cá nhân trong Teams sẽ giúp người dùng kết nối, cùng nhau lên kế hoạch, phối hợp và chia sẻ trực tuyến hiệu quả hơn”.

HƯỚNG TỚI SỰ CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG CÁ NHÂN TRONG "TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI"
Với Microsoft Teams, người dùng giờ đây không còn phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng để quản lý lịch của mọi người và chia sẻ tài liệu. Teams đơn giản hóa quy trình này nhờ khả năng thực hiện các tác vụ lớn nhỏ mà không phải rời khỏi màn hình trò chuyện
Điểm nổi bật là giờ đây, người dùng có thể dễ dàng thêm mọi người vào nhóm chat qua email và số điện thoại. Ngoài ra, người không sử dụng Teams vẫn có thể đọc và trả lời tin nhắn thông qua SMS.
Theo công bố, hiện người dùng Teams có thể gọi 1:1 và trò chuyện miễn phí trong tối đa 24 giờ. Đối với cuộc gọi nhóm (hơn hai người), người dùng có thể trò chuyện với tối đa 100 người trong 60 phút miễn phí.
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Microsoft đang mở rộng giới hạn này lên 300 người tham gia và nói chuyện miễn phí trong tối đa 24 giờ cho đến khi có thông báo khác.

Hãng cũng cho biết tính năng trò chuyện qua SMS hiện chỉ khả dụng ở một số quốc gia và sẽ dần được triển khai tại các khu vực khác trong thời gian tới.  Khi đó, tính năng chia sẻ vị trí phải được bật và đang hoạt động.

Microsoft nhìn nhận việc tìm được sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và đời sống riêng tư đóng vai trò rất quan trọng, nhất là trong điều kiện “bình thường mới”. Do đó, Teams đã được thiết kế để đáp ứng được cả nhu cầu công việc lẫn cá nhân, nhưng vẫn tách biệt hai khía cạnh chính của cuộc sống.

Đại dịch COVID-19 lan rộng và bùng nổ 2 năm qua đã làm hạn chế sự liên kết trực tiếp trên toàn cầu. Hầu hết các sự kiện trực tiếp lớn trên thế giới trong năm 2020, như sự kiện Unparked của Samsung, Apple WWDC của Apple hay CES đều đã bị hoãn và chuyển sang trực tuyến trên môi trường internet.
Trong bối cảnh cuộc cách mạng chuyển đổi số đang bùng nổ mạnh mẽ, cộng với sức ảnh hưởng của xu hướng làm việc từ xa, các ứng dụng giao tiếp, họp trực tuyến như Zoom, Skype, Google Meet hay Microsoft Teams ngày càng được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng.

TUẤN VIỆT