BizLIVE - Hiện tại, Tesla không chỉ là hãng xe hơi giá trị nhất thế giới, mà giá trị của nó cũng vượt qua cả Disney, Coca-Cola, Exxon và PayPal.
Bất chấp đại dịch, Tesla vẫn bàn giao 90.650 xe trong quý 2, cổ phiếu tiếp tục xác lập kỷ lục mới
Hơn 80.000 xe Model 3 và Model Y đã được giao trong quý 2/2020.

Hôm qua (2/7), Tesla ra thông báo họ đã bàn giao 90.650 xe hơi trong quý hai, dù nhà máy chính của hãng ở Fremont, California, phải ngừng hoạt động một phần do ảnh hưởng của Covid-19, CNBC đưa tin.

Đây là quý thứ hai liên tiếp Tesla có đạt số lượng sản phẩm giao hàng tốt hơn dự kiến. Trong quý 1, hãng đã giao 88.400 xe, có giảm đi so với con số 112.000 xe của quý 4/2019. Còn trong quý 2, con số 90.650 xe đã vượt xa so với dự kiến 72.000 xe do các nhà phân tích phố Wall đưa ra.

Theo thông cáo của Tesla, hãng đã giao 80.050 xe Model 3 và Model Y, 10.600 xe Model S và X. Việc giao hàng diễn ra đúng một ngày sau khi CEO Elon Musk gửi e-mail chúc mừng nhân viên về những biểu hiện xuất sắc “ngay trong thời điểm khó khăn như hiện nay”.

Nhà tỷ phú này cũng dự đoán Tesla sẽ có đột phá trong báo cáo tài chính quý 2 sẽ công bố vào cuối tháng Bảy. Và cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục tăng chóng mặt, lên tới mức 1.208 USD/cổ phiếu trong hôm nay, xác lập một kỷ lục mới, củng cố vững chắc ngôi vị hãng xe hơi có giá trị lớn nhất thế giới dù doanh số bán chỉ bằng một phần rất nhỏ so với người đứng sau là Toyota.

Hiện tai, với giá trị vốn hóa hơn 187 tỷ USD, giá trị của Tesla còn lớn hơn nhiều “đại gia” ở các lĩnh vực khác, bao gồm Disney, Coca-Cola, Cisco, Exxon Mobil và một “tác phẩm” do Elon Musk đồng sáng lập là PayPal.

11 năm trước, khi lần đầu tiên lên sàn giao dịch, cổ phiếu của Tesla chỉ có giá 17 USD/cổ phiếu.

Việc mở lại nhà máy ở Mỹ mới đây của Tesla đã gây tranh cãi kịch liệt vì nhiều người cho rằng nó đang vi phạm các quy tắc y tế của địa phương, và Elon Musk còn bị cáo buộc gây rủi ro cho cộng đồng. Nỗ lực xây dựng nhà máy sản xuất mẫu xe Cybertruck ở bang Texas cũng đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền sở tại.

Tesla cũng đang phải đối mặt với những nghi vấn về thiết kế pin chưa hoàn hảo, dễ bị rò rỉ chất làm mát trong các phiên bản trước của Model S.

Nhưng tất cả vẫn không chối bỏ được một sự thật, là cổ phiếu của Tesla vẫn không ngừng chinh phục những cột mốc mới.

HOÀI ĐIỆP