BizLIVE - Năm 2020 chứng kiến thành công đột biến của đồng hồ thông minh Apple Watch với lượng tiêu thụ tốt.
Bao nhiêu người đang đeo đồng hồ Apple?
Nhà phân tích Neil Cybart của Above Avalon chia sẻ một báo cáo cho thấy hiện có hơn 100 triệu người đang đeo Apple Watch. Theo phân tích, Apple vượt qua cột mốc quan trọng vào tháng 12/2020 sau khi ra mắt Apple Watch Series 6, Apple Watch SE và Apple Fitness +.
Apple Watch trình làng tháng 9/2014, bán ra từ tháng 4/2015. Gần 6 năm là thời gian để đồng hồ thông minh Apple đạt 100 triệu người dùng. Ngoài ra, báo cáo còn tiết lộ lượng dây đeo được bán ra tăng trưởng mạnh hàng năm. Trong năm 2020, “Táo khuyết” bán Apple Watch cho 30 triệu người dùng mới, vượt quá số lượng người dùng Apple Watch trong các năm 2015, 2016 và 2017 cộng lại. 
Từ khi được giới thiệu, Apple Watch luôn duy trì sự tăng trưởng đều đặn hàng năm. Từ 10 triệu chiếc bán ra năm 2015 đến tổng doanh số 18 triệu chiếc (năm 2016), 32 triệu (2017) và đặt mốc 100 triệu chiếc trong năm ngoái.
Tổng lượng Apple Watch đang hoạt động theo từng năm  
Phân tích cũng chỉ ra rằng khoảng 10% người dùng iPhone đang sở hữu Apple Watch. Đây được đánh giá là con số cao bởi khách hàng đang có rất nhiều lựa chọn thay thế giới chi phí rẻ hơn. Mỹ là quốc gia có tỷ lệ người dùng iPhone đeo Apple Watch lớn nhất, lên tới 35% vào cuối năm 2020. 
Các chuyên gia nhận định doanh số Apple Watch có tiềm năng tăng mạnh trong tương lai với cơ sở là con số hơn một tỷ iPhone đang hoạt động trên thế giới. Apple Watch hiện là sản phẩm bán tốt thứ 4 của Apple sau iPhone, iPad và Mac. Lượng tiêu thụ đồng hồ dự kiến vượt qua Mac vào năm 2022.
Apple Watch được người dùng ưa chuộng bởi tính cá nhân hoá cao, với các phiên bản khác nhau về chất liệu, kích thước, màu sắc, dây đeo… Đồng hồ cũng cung cấp các tính năng độc đáo như theo dõi hoạt động và các chỉ số quan trọng của cơ thể. Hệ sinh thái đa dạng cho phép người dùng kết nối Apple Watch với các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple.
Tiềm năng của Apple Watch được tin tưởng còn bởi các tính năng mới, ví dụ khả năng mở khóa iPhone bằng đồng hồ được bổ sung trên phiên bản hệ điều hành iOS 14.5 beta. Theo các chuyên gia, công nghệ mới cho phép Apple Watch duy trì chuỗi thông tin nhận dạng của người dùng miễn là đồng hồ vẫn tiếp xúc với da. Đây là điều mà các thiết bị Apple khác khó làm được bởi chúng không có khả năng tiếp xúc vật lý với cơ thể người dùng suốt cả ngày. Trong tương lai, Apple Watch có thể là công cụ kiểm tra danh tính mỗi khi người dùng tương tác với các thiết bị, đồ vật khác nhau. 

BẢO NHI