BizLIVE - Theo thông số kỹ thuật được Apple đăng tải, iPhone 6, 6 Plus hay iPhone 5S sẽ không dùng được với AirPods 3.
AirPods 3 không tương thích iPhone, iPad đời cũ
AirPods 3 hoạt động với các thiết bị chạy hệ điều hành từ iOS 13, iPadOS 13 trở lên
AirPods 3 vừa ra mắt không dùng được với iPhone 6, 6 Plus và iPhone 5S. iPad mini 2, mini 3, iPad Air và iPod touch gen 6, cũng không hỗ trợ tai nghe không dây mới của Apple. Lý do là AirPods 3 yêu cầu hệ điều hành iOS 13, iPadOS 13 trở lên, nhưng cả 7 thiết bị đều không được hỗ trợ cập nhật lên iOS mới.
Thông báo của Apple có đoạn: “Một số tính năng yêu cầu iOS 13 hoặc iPadOS 13, không tương thích với iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5S, iPod touch (thế hệ thứ 6), iPad Air (thế hệ 1), iPad mini 3 và iPad mini 2. Chia sẻ âm thanh cũng không được hỗ trợ”.
 AirPods 3 được Apple giới thiệu trong sự kiện ngày 19/10 của hãng
Tại sự kiện ngày 19/10, Apple giới thiệu tai nghe AirPods 3 với ngoại hình tương tự AirPods pro nhưng không có đệm cao su nhét tai. Thân tai nghe được làm ngắn hơn, trông gọn nhẹ, vừa vặn với người dùng. Đây là mẫu tai nghe không dây đầu tiên tiên tích hợp âm thanh vòm Apple Spatial Audio kết hợp Dolby Atmos. Tuy nhiên, thiết bị không hỗ trợ công nghệ chống ồn chủ động (ANC).
AirPods 3 được nâng cấp driver, micro được bao phủ lưới âm giúp giảm tiếng ồn từ gió. Công nghệ định dạng AAC-ELD cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Đồng thời, cảm biến lực tương tự AirPods Pro giúp người dùng nghe nhạc và điện thoại trực quan. AirPods 3 hỗ trợ chống nước và mồ hôi theo chuẩn IPX4.
Thời lượng pin dài hơn một tiếng so với các thế hệ trước. Người dùng có thể nghe nhạc trong 6 tiếng và cần 5 phút sạc cho 1 tiếng nghe nhạc. Hộp sạc tích hợp pin giúp nâng tổng thời gian sử dụng lên 30 tiếng, hỗ trợ sạc không dây lẫn MagSafe. AirPods 3 có giá 179 USD. 
Hiện tại, Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các dòng tai nghe giá thấp hơn đến từ Samsung, Jabra, Amazon, Sony.
 4 tai nghe AirPods đang được Apple bán trên website chính thức
Sau khi trình làng tai nghe mới, Apple cũng điều chỉnh giá bán của AirPods 2 bản sạc có dây xuống còn 129 USD. AirPods 2 bản sạc không dây không còn có sẵn để mua trên website chính thức của Apple. Dù vậy, người dùng vẫn có thể mua lẻ case sạc không dây cho sản phẩm này với giá 79 USD.
Hiện tại, có tổng cộng 4 mẫu AirPods đang được Apple bán trên cửa hàng trực tuyến của hãng, bao gồm AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max. Các sản phẩm này có giá lần lượt là 129 USD, 179 USD, 249 USD và 549 USD.

BẢO NHI